×
Tìm Kiếm Sản Phẩm
Facebook
Google+
Yoututbe

 Trầm hương là sản vật quý hiểm của núi rừng, không dễ dàng gì mà hình thành. Nó phải trải qua hàng chục, hàng trăm năm để tích tụ tạo trầm trên những cây bị nhiễm bệnh. Không phải cứ cây Dó bầu nào cũng cho ra trầm, tỷ lệ 10.000 cây dó bầu trong tự nhiên mới cho ra được 1 cây tạo trầm hương. Chính vì vậy mà giá trị của trầm hương rất cao. Trầm hương khi xưa vẫn còn nhiều, thường được các bậc quý tộc, vua chúa sử dụng bởi mùi thơm thuần khiết của nó, xua đuổi mọi thứ đen tối và ưu phiền của chúng sinh.

Trầm hương khi xưa đã được biết đến và được ca ngợi trong nhiêu trang sách cổ, những bài thơ, những y sách.

trầm hương là sản vật quý hiếm của núi rừng.

Mẫu trầm hương dạng tự nhiên.

PHẬT GIÁO:

- Theo Kinh Pháp hoa (Phẩm thứ 19 – Pháp sư Công đức), Thiện nam tử, Thiện nữ nhân nào thọ trì Kinh Pháp Hoa, hoặc đọc, hoặc tụng, hoặc giải nói, hoặc biên chép... người đó sẽ được tám trăm Công đức nơi mũi, có thể dùng Tỷ căn Thanh tịnh đó ngửi khắp cõi Tam thiên Đại thiên, thưởng được các Mùi hương trên Cõi Trời, Đặc biệt là mùi Trầm Hương.

- Từ xa xưa, Trầm Hương (dạng Miếng hay Bột) đã được dùng để xông đốt khi thiền định, tụng kinh và trong những nghi lễ linh thiêng khác. Phật tử ở khắp nơi trên thế giới còn sử dụng các chuỗi trầm 108 hạt khi tụng kinh niệm Phật. Được sưởi ấm bởi nhiệt độ cơ thể, chuỗi hạt trầm hương và vòng tay trầm hương tỏa ra mùi hương thanh tao, thuần khiết giúp con người Tịnh tâm, thư thái.

trầm hương tự nhiên được nghệ nhân tạc tượng quan thế âm.

Tượng phật được làm từ trầm hương tự nhiên loại 1 chìm nước.

THIÊN CHÚA GIÁO:

- Sau khi chịu khổ hình đóng đinh trên cây thánh giá, thi thể của Chúa Giêsu được ướp bằng hỗn hợp nhựa cây mật nhi lạp và trầm hương. Tổng cộng có 5 lần trầm hương được ngợi ca trong Kinh thánh như là một trong những loại Hương liệu thơm nhất, cao quý nhất; trầm hương xuất hiện ở cả Kinh Cựu Ước lẫn Kinh Tân Ước, cụ thể: quyển dân số ký 24:6; quyển Thánh thi 45:8; quyển châm ngôn 7:17; quyển Nhã ca 4:14; quyển Giăng 19:39.

bột trầm hương được sử dụng trong xông đốt, giúp trừ tà, xua đuổi điềm xấu.

Bột trầm hương được sử dụng trong xông đốt, giúp trừ tà, xua đuổi điềm xấu.

HỒI GIÁO:

- Trầm Hương được nhắc đến nhiều lần trong Hadith (tập hợp những lời Giáo huấn của Nhà Tiên tri Muhammad). Theo đó, Trầm Hương không chỉ là loại Hương liệu ưa thích của Nhà Tiên tri Muhammad, được Nhà Tiên tri sử dụng hằng ngày cũng như trong những Nghi lễ của Đạo Hồi, mà còn là một Phương thuốc quý có khả năng chữa trị được nhiều bệnh tật.

- Trầm Hương là một phần không thể thiếu trong Nghi lễ tẩy rửa Kaaba (Khối Kiến trúc hình lập phương bằng đá Granite đen ở Trung tâm của Al-Masjid Al-Haram - Thánh đường Linh thiêng nhất của Hồi giáo tại Thánh địa Mecca, Ả rập Xê út). Kaaba mở cửa hai lần một năm để thực hiện Nghi lễ tẩy rửa. Lần thứ nhất diễn ra trước tháng Ramadan khoảng 15 ngày. Lần thứ hai diễn ra sau tháng Hành hương (Dhū Al-Ḥijjah) khoảng 15 ngày. Chỉ một số ít Học giả, Quan chức Chính phủ, Nhà ngoại giao… được mời tới tham dự Nghi lễ. Phần quan trọng nhất của Nghi lễ là việc các Vị khách mời sử dụng Khăn trắng có tẩm Nước hoa và Tinh dầu Hoa hồng, Trầm Hương, Xạ Hương để lau các Bức tường bên trong của Kaaba.

website: tramhuongviet.com

Bình luận trên Facebook