Nhang trầm hương quà tặng mang nhiều ý nghĩa.

Hiện tại trên thị trường trầm hương có rất nhiều loại nhang trầm: Nhang nụ, nhang có tăm, nhang không tăm, bột trầm hương, nhang vòng trầm hương... mỗi loại đều có công dụng và cách sử dụng khác nhau.

Trong đó nhang trầm không tăm và bột trầm hương là sản phẩm được sử dụng với mục đích phong thuỷ và giảm stresst cho con người. Chính vì vậy việc tặng nhưng món quà này mang ý nghĩa rất lớn đối với người được nhận.

Nhang trầm hương có rất nhiều giá khác nhau. Giá từ vài chục ngàn đến vài chục triệu 1 ống nhang cũng có. Lý do giá cả dao động như thế là vì tùy theo lượng tinh dầu trầm chứa trong bột nhang, hoặc do phẩm chất của loại bột trầm làm nhang đó.

Nhang trầm không tăm được bỏ vào ống gỗ tròn, có nắp đậy đi kèm với một máng gỗ căm xe dùng làm giá đỡ trở thành một món hàng lưu niệm nhiều sức hút đối với du khách nước ngoài.

nhang trầm hương không tăm

Nhang trầm hương kết hợp với ống và máng bằng gỗ Cẩm và Hương

Người thiết kế ra sản phẩm này là ông Nguyễn Văn Nhật (48 tuổi), Chủ nhiệm HTX Dịch vụ nông nghiệp kinh doanh tổng hợp Nhật Linh tại xã Tiên Cảnh (H.Tiên Phước, Quảng Nam). Trước đó, nhang trầm chủ yếu dùng trong hoạt động tín ngưỡng, cúng bái và thường chỉ được bày bán trong nước. Nhận thấy trầm hương Tiên Phước có lượng tinh dầu cao, nếu được thiết kế đẹp, tinh xảo có thể xuất khẩu với giá trị cao hơn, ông Nhật bắt tay nghiên cứu cách thức làm ống nhang và máng gỗ từ cuối năm 2007. Đến đầu năm 2008, ông đã sản xuất được lô hàng đầu tiên với hàng ngàn sản phẩm.

nhang trầm đựng trong ống gỗ hương

Ông Nguyễn Văn Nhật với sản phẩm trầm hương được đựng trong ống gỗ căm xe 

Ông Nhật theo nghề buôn bán trầm hương và các phụ phẩm từ mấy chục năm qua. Thế nhưng ý tưởng xuất khẩu nhang trầm chỉ đến trong một lần tình cờ gặp một người bạn từ Hà Nội. Nhờ bạn gợi ý, ông bắt đầu nghĩ đến cách làm nhang để phục vụ du lịch. “Trầm hương có mùi thơm rất nhẹ nhàng, do vậy nhiều người thích đốt trầm trong phòng khách hoặc phòng ngủ để tạo cảm giác ấm cúng hơn. Tôi muốn phổ thông hơn chuyện đốt nhang khi sản phẩm của mình đến tay du khách và hướng đến xuất khẩu”, ông Nhật nói.

Để hạ giá thành sản phẩm, ông Nhật đã đặt hàng ống và máng gỗ căm xe tại một xưởng sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương với giá 50.000 đồng/bộ. Những ống nhang được thiết kế khá độc đáo với hình trụ tròn, có nắp đậy bằng gỗ, dài khoảng 25 cm. Máng gỗ dùng thắp hương ở giữa có khoét rãnh để hứng tro nhang nhằm đảm bảo vệ sinh. Khi bán cho khách, ông Nhật bỏ sẵn nhang trầm do cơ sở ông sản xuất và bán trọn bộ với giá 120.000 đồng. Do được làm bằng gỗ căm xe nên nhang trầm bên trong ống được chống ẩm rất tốt. Vì gia công tỉ mỉ nên nếu không sử dụng, ống gỗ có thể tận dụng để bỏ đồ vật khác mà vẫn đẹp mắt hoặc khi thải loại ra môi trường cũng không gây ô nhiễm. Nhờ sự tiện dụng và gọn nhẹ, nhiều du khách châu Âu, đặc biệt là Nhật Bản, đã tìm mua sản phẩm này.

Mới đây, tại Hội chợ quốc tế Thương mại, du lịch và đầu tư hành lang kinh tế Đông Tây tổ chức tại TP.Đà Nẵng, ông Nhật được một người kinh doanh đến từ Ấn Độ tìm đến mua sản phẩm và hứa hẹn sẽ có một hợp đồng đặt hàng.

Tại cơ sở của mình, ông Nhật còn thuê nhiều lao động để chiết, ghép bán cây giống cho người nông dân. Với mục tiêu giúp đỡ nhà nông, ông còn thu mua và đứng ra bao tiêu nhiều loại nông sản tại địa phương như: nếp, chuối hạt và trái lòn bon.

Nguồn: Báo Dân Trí

Bạn đang xem tại website Tramhuongviet.com .Hãy luôn quan tâm và đồng hành cùng Trầm Hương Việt. 

 Mọi thắc mắc hoặc góp ý hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn!

Bình luận

0 bình luận cho Nhang trầm hương quà tặng mang nhiều ý nghĩa.

Nội dung bình luận
Họ và tên
Số điện thoại