Chơi vòng trầm bạn chọn mùi hay chọn màu

Đa số những người tìm đến trầm hương ban đầu đều vì lý do phong thủy mà trầm hương mang lại. Với những công dụng đặc biệt về phong thủy lẫn trong y dược, trầm hương ngày càng phổ biến trong đời sống của con người.

Những người bắt đầu chơi trầm đều muốn tìm cho mình những chiếc vòng trầm hương đẹp nhất, hợp với màu theo sở thích của họ và tất nhiên phải thơm, vì trầm hương là phải thơm mới có tên gọi là trầm hương.

Nhưng để chọn lựa giữa 2 chiếc vòng có mau sắc đen vân gỗ chắc chắn và mùi thơm tương đối với 1 vòng có sắc nâu vân gỗ không chắc mà mùi thơm mạnh thì họ lại chọn lựa chiếc vòng đen cứng có mùi tương đối kia.

Vậy nếu là bạn, bạn sẽ chọn lựa vòng như thế nào ? Sở dĩ bạn muốn kiếm cho mình chiếc vòng trầm hương bởi vì lý do nào?

Còn với tôi thì tôi chơi trầm bởi vì ghiền cái mùi thơm của nó, nó có vị ngọt , thanh mát và cảm giác ấm mũi khi hít vào.

Những vòng thơm mạnh thường có khoản hắc hương rất xa, độ lan tỏa cũng rộng vì thế bạn sẽ vô số lần rướng mũi mà hít lấy không khí khi mùi hương bất chợt hướng đến.

Có những vòng bạn nhìn nó rất sẩm màu và bóng loáng, có thể là bản chất nó là vậy, cũng có thể nó đã được xử lý màu lẫn độ cứng để tạo ra sản phẩm vòng đeo tay đẹp mắt để thu hút thị hiếu, nhưng đa phần những vòng bóng bẩy đó thường có mùi rất nhẹ.

Những vòng trầm để mộc, không bóng bẩy thường có mùi thơm tốt hơn vì cát hạt hương thơm dễ dàng thoát ra ngoài qua các khe gỗ hơn.

Chính vì vậy nếu chưa thật sự am hiểu về trầm, bạn không nên đánh đồng đem so sánh những vòng trầm về ngoại hình với nhau.

Chọn vòng trầm hương các bạn nên ưu tiến yếu tố về mùi trước, sau đó hãy đến mỹ quan.

Còn lại nếu hội tủ cả 2 yếu tố vừa đen vừa thơm thì còn gì tuyệt vời bằng. Nhưng những chiếc vòng đó thường hiếm và giá trị cũng cao, mấy ai có khả năng sở hữu.

Tôi đã từng nói vui thằng bạn khi nó đòi tôi tìm làm cho nó cái vòng trầm đen đen.

Tôi nói nó: " mày muốn chơi vòng đen thì kiếm gỗ mun mà đeo, còn đeo trầm thì chơi mùi chứ không chơi màu"

Thế là nó ừ và nói kiếm tao cái vòng thơm mạnh ấy....

Nếu bạn còn lấn cấn trong việc chọn vòng trầm sau cho hợp lý, thì dưới đây là cách chọn lọc tối ưu nhất để các bạn có thể tham khảo.

Cách chọn vòng trầm của tôi sẽ như sau:

- Tìm các sản phẩm trong tầm giá mong muốn.

- So sánh mùi giữa các vòng trầm với nhau

- Ưu tiên những vòng trầm có mùi tốt để qua 1 bên

- Sau đó lọc lại xem những vòng trầm nào vừa có mùi tốt vừa có độ mỹ quan tốt thì sẽ chọn.

Bình luận

0 bình luận cho Chơi vòng trầm bạn chọn mùi hay chọn màu

Nội dung bình luận
Họ và tên
Số điện thoại