Nhang trầm hương nguyên chất 100%

Nhang trầm hương hiện tại trên thị trường ngày càng nhiều chủng loại, giá cả và kích thước khác nhau. Nhang trầm hương là tập hợp tên gọi chung cho các loại nhang trầm làm từ bột gỗ trầm hương nguyên chất.

 

1. Nhang trầm hương nguyên chất

Là những sản phẩm làm từ gỗ cây trầm hương nguyên chất. Các khối gỗ dược xay mịn thành bột trầm, sau đó sẽ trộn với bột keo cây bờ lời để làm chất kết dính.

Bột trầm có thể là bột trầm tự nhiên hoặc bột trầm hương cấy tạo trầm, cũng có thể là pha trộn giữa 2 loại lại với nhau.

gỗ trầm hương dạng miếng nhỏ dùng để xông trầm

Trầm tự nhiên chóp mũ dùng để xay bột làm nhang trầm cao cấp.

Sở dĩ nhang trầm hương có nhiều giá là vì nó phụ thuộc vào chất lượng trầm làm nên cây nhang đó.

Bột xay từ trầm hương có lượng tinh dầu trầm càng nhiều thì chất lượng trầm càng tốt, mùi thơm sau khi đốt toả ra càng thơm và thời gian đốt càng lâu.

Tuy nhiên với lượng tinh dầu chứa trong gỗ quá nhiều thì các sản phẩm nhang trầm sẽ khó cháy và thường bị tắt giữa chừng.

Nhang trầm hương làm từ trầm hương việt namtrầm hương rục là có mùi thơm tốt nhất, những loại này cho mùi thơm ngọt rất dễ chịu, không cay nồng.

Bí quyết để làm nên những sản phẩm nhang trầm phụ thuộc vào việc ủ các nguyên liệu trầm hương để nó rục, tạo độ thơm ngọt cho cây nhang.

2. Những sản phẩm của nhang trầm hương

1.Bột trầm hương

Là nguyên liệu được xay ra từ trầm hương, chất lượng của bột trầm hương phụ thuộc vào hàm lượng dầu trầm hương chứa trong gỗ, hàng tự nhiên hay là hàng cấy tạo trầm. Bột trầm hương thường dùng để xông đốt cho thơm, trù tà, cúng kiến các nghi thức quan trọng.

Bột trầm mịn có thể đốt trực tiếp bằng lửa và nó sẽ cháy đốm thang hồng toả hương.

bột trầm hương

Bột trầm xay thô dùng để xông đốt trầm hương bằng lò điện.

Bột trầm hương sẽ hiệu quả nhất khi xông bằng lò xông trầm bằng điện, Hơi nóng từ lò sẽ làm bốc hơi trầm hương chứa trong gỗ, không có khói nên rất tốt cho sức khoẻ.

2.Nhang trầm nụ

Được làm từ bột trầm hương nguyên chất, bột được nén lại thành nhiều hình dạng búp sen, tháp...đựng đứng đốt cháy từ đỉnh xuống.

Chất lượng của trầm hương nụ phụ thuộc vào hàm lượng dầu trầm chứa trong gỗ, hàng tự nhiên hay là hàng cấy tạo trầm.

nhang trầm nụ

Nụ trầm hương làm từ bột trầm xay mịn.

strong>Trầm nụ thường được dùng trong thờ cúng, chất lượng của trầm đa số nằm ở trung cấp, khá ít nụ trầm hương cao cấp xuất hiện ngoài thị trường.

Trầm hương nụ có loại kết hợp với thác khói trầm hương tạo dòng chảy của khói nhìn rất đẹp.

3.Nhang trầm hương có tăm

Là loại nhang được làm từ trầm hương nguyên chất 100%, được pha thêm bột cây bời lời để tạo độ kết dính, sau đó được nén vào que tre có sẳn như nhang thắp hương trên bàn thờ hằng ngày mà các bạn vẫn sử dụng.

Đặc điểm nhang trầm hương không hoá chất, hương thơm tự nhiên nhẹ nhàng ấm áp, giảm nguy cơ độc hại do hoá chất tạo mùi không bị trẩm trong cây nhang trầm hương.

Do có que tăm ở giữa làm từ tăm tre nên đốt lên chất lượng của cây nhang sẽ bị ảnh hưởng do không phải hoàn toàn 100% là trầm.

Que tăm càng nhỏ thì chất lượng mùi sẽ càng được cải thiện đáng kể.

nhang cây trầm hương

Nhang trầm hương loại có que tăm.

Nhang có tăm thường sản suất với độ dài là 30cm và 40cm.

Thường được dùng trong thờ cúng.

Thời gian cháy xong 1 cây nhang khoản tầm 50 - 70 phút.

4.Nhang trầm hương không tăm

Được làm hoàn toàn tư trầm hương nguyên chất, kết hợp cùng bột keo cây bời lời tạo độ kết dính giữa các hạt gỗ li ti.

Nhang trầm không tăm được sử dụng rộng rãi nhờ tiện dụng, chất lượng nguyên bản tạo cho mùi thơm tốt, thường được dùng để tận hưởng hương thơm, xông đốt, thờ cúng tâm linh...

nhang trầm không tăm

Nhang trầm hương không tăm.

Đặt điểm của nhang trầm không tăm là không pha lẫn tạp chất, 99% là bột trầm nén thành, đốt rất ít khói nên không bị ngơp, ngoài ra đây là sản phẩm phổ rộng với nhiều sản phẩm cao cấp ngoài thị trường.

Thông thường, chất lượng của nhang trầm không tăm càng tốt thì thường đường kính của que càng nhỏ và số lượng que trong 1 ống càng nhiều. ( thường 1 ống là 20 gram trầm )

Thời gian cháy của que trầm không tăm 20cm là khoản 20-25 phút.

5.Nhang vòng trầm hương

Nhang vòng trầm hương hay nhang khoanh là sản phẩm được làm từ bột trầm hương nguyên chất kết hợp cùng bột keo cây bời lời.

Nhang vòng trầm hương được quấn thành nhiều vòng, dành để đốt với thời gian cháy lâu. Các loại nhang thường được sản suất trên thị trường là nhang vòng 2h và nhang vòng 4h.

nhang khoanh trầm hương

Nhang vòng trầm hương loại đốt cháy 4 giờ liền.

Nhang vòng thích hợp với việc đốt hương trên bàn thờ tổ tiên, hay tiết kịệm việc phải đốt những cây nhang có tăm nhiều lần.

Muốn xong trầm để tạo hương thơm trong thời gian dài cũng là lựa chọn thích hợp.

3. Kết Luận

Nhìn chung việc đốt nhang tạo khói thì không thể nào tránh khỏi các chất độc hại sinh ra từ khói, nhưng để giảm thiểu các chất đột hại từ nhang hoá chất, ta nên chọn những dòng sản phẩm nhang làm từ gỗ tự nhiên có dầu tạo mùi thơm.

Nhang trầm có rất nhiều dòng sản phẩm với rất nhiều giá thành, hãy lựa chọn chủng loại phù hợp với kinh tế của bạn, tất nhiên càng thơm thì càng mắc tiền.

Nếu muốn tạo không gian thơm tốt xung quanh, việc xông lò điện là phương pháp hữu hiệu và tốt nhất, không khói, chất lượng mùi tốt hơn và thời gian đốt cũng được lâu hơn rất nhiều.

Nếu tin dùng các bạn có thể ghé cửa hàng bán nhang trầm hương của Trầm Hương Việt để chọn mua trực tiếp. Hoặc có thể tham khảo trang https://tramhuongviet.com/nhang-tram-huong và đặt hàng.

Cửa hàng bán nhang trầm hương của Trầm Hương Việt hiện tại chỉ có tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ ship nhang trầm đến mọi miền tổ quốc để các bạn sử dụng.

Bình luận

1 bình luận cho Nhang trầm hương nguyên chất 100%

Nội dung bình luận
Họ và tên
Số điện thoại
Avatar
Trần văn long – 08/08/2022
Tư vấn cho em về trầm hương vs ạ.