Cách phân biệt vòng tay trầm hương tự nhiên - nhân tạo - giả

Ngày nay vòng trầm hương được xem là vật phẩm phong thuỷ độc nhất vô nhị, mang đến tài lộc cho người dùng. Nhưng để chọn được cho mình một vòng tay thích hợp và đúng chất lượng là bài toán nan giải của đa số khách hàng yêu thích trầm hương.

Đã từng gặp nhiều khách hàng và bán rất nhiều sản phẩm ra thị trường, tôi biết mối quan tâm lớn nhất của khách hàng chính là cách nhận biết vòng tay trầm hương thật hay giả.

Người có tiền thì "cứ cho Anh/Chị xem loại tốt nhất mà phải hàng thật đấy nhé"

Người ít tiền thì "có loại nào vừa tiền hay ít tiền mà tốt không em"

Có người lại mang cho mình xem tận 3, 4 vòng trầm ( Ép dầu bán giá tự nhiên, hàng ít dầu, hàng indonesia đi nói là hàng Việt Nam bán giá cao ngất ) và nói đã mua nhiều chổ và đều không thích, anh đeo mà cứ bị người ta nói đồ giả, đồ dõm, bị lừa rồi anh cay lắm. Nay anh phải tìm bằng được hàng xịn và của Việt Nam anh mới chịu...

Lại có người gọi điện và hỏi muốn bán lại vòng trầm hương mới được bạn trai tặng : "Em đi du lịch ngoài Nha Trang với bạn trai, được tặng vòng tay trầm hương nha trang 40 triệu , em không thích sài nên muốn bán lại 30 triệu" . Sau khi xem hình khách hàng gởi thì mình thật sự vừa buồn cười vừa tội cho người mua...đó chỉ là vòng tay ép dầu bình thường, được bán khoản vài trăm đến hơn triệu tuỳ size mà được 1 cửa hàng ở Nha Trang để tên là "vòng trầm kỳ nam" và quất giá 40 triệu ngọt sớt cho cái vòng trầm ép dầu 10ly nhỏ nhắn. Tất nhiên vòng kỳ nam không bao giờ có giá rẻ như vậy...

Vậy để tránh những tình trạng trên thì các bạn nên tìm hiểu kỹ dòng sản phẩm mình định mua. Nếu không có thời gian tìm hiểu thì bạn nên tìm những nơi có uy tín để đặt niềm tin vào họ.

Dưới đây là những chia sẽ cơ bản mà mình có thể hướng dẫn cho mọi người cách nhận biết đâu là vòng trầm hương thật, đâu là vòng trầm hương giả một cách cơ bản nhất.

Tất nhiên để hiểu rõ hơn thì các bạn cần phải theo dõi và xem nhiều bài viết hơn từ Trầm Hương Việt mới có được cái nhìn rõ nét và chính xác hơn.

Do thời gian và giới hạn ngôn từ trong một bài viết nên mình sẽ chia sẽ tất tần tật về trầm hương trong nhiều bài khác nhau. Mong được sự quan tâm của các bạn.

Trước hết theo suy nghĩ của Trầm Hương Việt thì trầm hương không hề có thật-giả! Nó chỉ phân cấp thành nhiều chủng loại, tuỳ thuộc vào túi tiền của mình mà chúng ta sử dụng loại rẻ tiền , trung cấp hay cao cấp.

Trầm hương có rất nhiều chủng loại, nào là hàng bo dầu (nên tránh loại này), hàng nấu, hàng trồng cấy tạo trầm, hàng công nghệ, hàng tự nhiên...

Nếu người bán nói sai về món hàng để bán cho bạn hòng đoạt lợi thì đó là giả, nếu người bán đã nói đúng tất cả về món hàng, đã phân tích rõ ràng thì người đó bán hàng là thật.

Theo kinh nghiệm hơn 10 năm làm và bán các sản phẩm trầm hương. Trầm Hương Việt nhận thấy khách hàng có rất nhiều tầng lớp.

Người có tiền thì sắm cho mình những chiếc vòng trầm tự nhiên cao cấp , người ít tiền thì sắm vòng tay trầm hương giá rẻ sài cũng chẳn sao.

Quan trọng món hàng đó đem đến sự hài lòng với giá tiền mà khách hàng bỏ ra.

Nhưng nếu bỏ số tiền lớn ra để mua những sản phẩm trầm hương tự nhiên cao cấp , thì bạn cũng nên tìm hiểu một chút các chủng loại và cách phân biệt nó ở bên dưới.

Trầm hương được phân ra làm 2 loại chính: vòng trầm hương nhân tạo và vòng trầm hương tự nhiên

1. Vòng trầm hương nhân tạo.

1.1 Vòng trầm hương cấy tạo trầm.

Là loại gỗ trầm hương được cấy tạo từ cây dó bầu bằng tác nhân lý - hoá - sinh. Khi cây dó bầu được trồng khoản từ 7 đến 10 năm, đủ khoẻ mạnh thì bắt đầu chọn lọc và cấy tạo trầm.

vòng trầm hương nhân tạo

Vòng trầm hương dó vườn.

Nhìn thì tương đối giống hàng tự nhiên, nhưng thớ gỗ của nó to và xốp do những cây trồng sinh trưởng ít năm,đa số mùi cũng nhẹ ít thơm sống.

Một số nơi họ sẽ bo thêm 1 lớp dầu ngoài để cho dậy mùi dễ bán, nhưng 1 thời gian nó sẽ giảm mùi đi.

vòng trầm hương nhân tạo âm dương

Vòng dó vườn hàng chỉ dầu

Bên cạnh đó cũng còn rất nhiều loại vòng trầm làm từ trầm hương dó vườn cấy tạo trầm nhưng hiện nay tôi không có hình ảnh để khách hàng xem. Đành có nhiêu thì post lên cho khách hàng xem thôi.

vòng trầm hương tock kiến nhân tạo

Vòng tay tock kiến hàng cấy tạo trầm.

1.2 Vòng trầm hương bo dầu:

Loại này thì bao gồm luôn cả vòng trầm hương dó vườn (hàng cấy tạo trầm).

Nếu vòng tay đó không có mùi hoặc mùi nhẹ thì người ta sẽ dùng tinh dầu trầm hương (loại đã qua tinh lọc như dầu ăn) thoa và bôi đều bên ngoài để cho vòng có hương thơm mạnh hơn.

Nếu hàng dó vườn cấy tạo trầm mà mùi ít thì họ sẽ bo dầu thơm vô để bán, nó chỉ thơm mạnh được 1 thời gian đầu, sau đó mùi nhạt đi và thơm rất nhẹ. ( Loại này thì bên chúng tôi làm theo như cầu của khách, chỉ bán sỉ loại này, hoàn toàn KHÔNG bán lẻ).

Nếu vòng tay là hàng gỗ khác, chẳn phải trầm hương trầm hiết gì hết, chỉ cần bo qua lớp dầu cho nó thơm thì họ bán lừa là trầm hương nhưng mùi thơm chỉ được 1 thời gian ngắn. ( Loại này bên trầm hương việt không hề làm, cũng không nhận đặt hàng từ bất kỳ ai )

vòng trầm giả

Vòng tay được làm từ cây đát được Trầm Hương Việt chụp tại nhà 1 đồng nghiệp.

Tiếp theo Trầm Hương Việt sẽ đề cấp đến vòng trầm hương nấu dầu và vòng trầm hương tự nhiên.

1.3 Vòng trầm hương nấu dầu.

Hiện nay đây là mặt hàng bán chạy và bỏ sỉ nhiều nhất của Trầm Hương Việt, trung bình mỗi tháng từ 50kg trở lên được suất đi khắp nơi trong nước và ngoài nước.

- Trầm hương nấu dầu là gì ?

Gỗ trầm hương được bỏ chung với cao dầu trầm hương nấu trong nồi áp suất.

Tuỳ theo công thức, đặc tính để ra sản phẩm mà thời gian nấu từ vài tiếng đống hồ đến cả tuần liền.

Hàng nấu lâu ngày thường đen và nặng do lượng tinh dầu được nén vào sớ gỗ cao, hàng nấu vài giờ đồng hồ thì có màu nhạt, vàng, nâu nhìn giống màu tự nhiên.

vòng trầm hương nấu dầu

Sản phẩm vòng tay trầm hương nấu dầu của Trầm Hương Việt.

Nói về nấu dầu thì người nấu rất nhiều loại, từ dầu tự nhiên đến dầu hoá chất.

Dầu tự nhiên gồm có: dầu dó bầu, dầu dó dây, dầu dó ngọt, dầu dó dằn, dầu ô dước (được sắp xếp theo độ tốt giảm dần). Hoặc người ta sẽ pha trộn hợp lý tỷ lệ phần trăm giữa các loại dầu để ra sản phẩm ưng ý.

Bên Trầm Hương Việt hiện nay chỉ nấu 2 loại dầu chính là dầu trầm dó bầu và dầu trầm dó dây, đây là 2 loại có giá trị và mùi thơm tốt nhất. Giá cũng từ vài trăm ngàn đến hơn 1 triệu tuỳ thuộc và size và chất dầu của sản phẩm.

Loại này thơm cũng khá lâu, sau đó mùi dịu nhẹ vĩnh viễn vì tất cả đều lấy từ nguyên liệu trầm tự nhiên, không hề có hoá chất.

vòng trầm hương nấu dầu trầm

Sản phẩm trầm hương nhân tạo của Trầm Hương Việt.

Tiếp đến là vòng trầm hương được nấu với dầu hoá chất: Loại này rất độc và ngữi mùi rất gắt, gấy khó chịu, mùi như vani và mùi dầu kiến.

Khách hàng cần tảy chay với sản phẩm này vì đeo chẳn có lợi ích gì cả, ngược lại có thể gây hại.

Giá của loại này cũng cực kỳ thấp, tính ra chỉ vài chục ngàn 1 sợi.

Nhìn nó cũng dạng giống như vòng ép dầu từ các nguyên liệu tự nhiên. Nhưng màu sắc của nó kém hơn và tính thẩm mỹ cũng rất kém, vì hàng rẻ tiền thì ai cực công làm đẹp để làm gì...

2. Vòng tay trầm hương tự nhiên.

Vòng trầm được làm hoàn toàn từ trầm tự nhiên, được gia công từ khối gỗ trầm hương hình thành do tác nhân vật lý, sinh học từ tự nhiên, kết tụ trầm hương qua nhiều năm.

vòng trầm tự nhiên ít dầu 

Vòng trầm hương tương đối ít dầu, nên màu sáng và có khối lượng nhỏ.

Những vòng tay trầm tự nhiên này thường có mùi thơm sống rất tốt, cầm trên tay là ngữi được mùi mạnh ngay. Thớ gỗ cũng khít hơn, lượng dầu trong gỗ nhiều.

vòng trầm hương cao cấp

Vòng trầm hương có lượng dầu trầm nhiều, màu sẽ sẫm và nặng gram.

Vòng tay trầm hương tự nhiên sẽ ngã màu từ vàng sẫm đến đen tuỳ theo chất lượng trầm trong gỗ, nhưng lúc nào nó cũng có 2 sớ màu khác nhau, 1 sớ đậm và 1 sớ nhạt hơn.

gỗ trầm hương cao cấp

Sớ gỗ của trầm hương cao cấp, nhìn phóng to sớ ngang sẽ thấy những lỗ li ti.

3. Giá của vòng tay trầm hương tự nhiên.

Giá vòng trầm cũng rất loạn vì nó phụ thuộc vào xuất xứ của trầm hương, trầm loại mấy, mật độ dầu cao hay thấp, hoa văn dầu đẹp hay xấu, chất gỗ cứng hay xốp, thậm chí là vòng to hay vòng nhỏ ( sản phẩm càng to giá trị càng cao gấp nhiều lần, giống như kim cương vậy ).

Trầm hương Indo và Malai có giá thành rẻ hơn trầm Việt Nam khá nhiều. Tránh bị bán hàng indo với giá trầm Việt Nam.

Nhìn chung giá vòng tay trầm hương giao động từ hơn 1 triệu đến cả tiền tỷ tuỳ theo loại. Đối với vòng kỳ nam thì giá gấp nhiều lần giá trị của vòng tay trầm hương loại 1.

   Bài liên quan : Giá vòng tay trầm hương

Trầm Việt Nam được xếp vào hàng số một trên thị trường nhờ vào chất lượng trầm cũng như mùi thơm ngọt hậu tốt.

Việt Nam là nước có thể gọi là duy nhất có thể có kỳ nam các nước khác cũng có nhưng rất hiếm hoặc chất lượng không vượt trội nên ít được quan tâm.

Cảm ơn bạn đã dõi theo Trầm Hương Việt. Hi vọng qua bài viết cách nhận biết vòng tay trầm hương thật có thể giúp bạn tự tin hơn trong việc chọn lựa cho mình những sản phẩm chất lượng.

Còn rất nhiều bài viết hay và bổ ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về trầm hương. Mời các bạn lick vào các bài viết bên dưới.

Ý nghĩa phong thuỷ khi đeo vòng tay trầm hương.

Chọn vòng trầm hương sao cho tốt

Vòng tay trầm hương có tác dụng gì?

Bình luận

0 bình luận cho Cách phân biệt vòng tay trầm hương tự nhiên - nhân tạo - giả

Nội dung bình luận
Họ và tên
Số điện thoại