Nguồn gốc ra đời của vòng 108 hạt:

Bắt nguồn từ câu chuyện về Đức Phật Thế Tôn truyền lại cho nhà Vua Ba Lưu Ly, nếu muốn bỏ được phiền não, âu lo trong lòng thì nên sâu chuỗi 108 hạt tròn và thường đem bên mình để niệm Phật, niệm pháp, niệm Tăng, trì niệm danh hiệu Phật càn nhiều càn tốt dù lúc đi, lúc đứng hay nằm điều được.

Theo quan niệm về phật giáo:

Chuỗi vòng tay 108 hat biểu thị cho cầu chứng 108 pháp tam muội, để đoạn trừ 108 phiền não. Vì vậy người phật giáo cho rằng việc tạo 108 hạt là do người ta đem 6 căn, 6 thứ, 6 trần cộng lại với nhau tạo ra thập bát giới. Sau đó đem thập bát giới nhận cho 6 phiền não ( tham, sân, si, mạn, nghi, ác, kiến) để tạo ra đủ số hạt 108.

Từ đó dân gian tuyên truyền rặng chuỗi hạt 108 là vật phẩm phong thủy mang lại may mắn, bình an, sức khỏe cũng như tài lộc đến người sở hữu nó.

Trong các loài gỗ thì Trầm Hương được cho là loại gỗ quý hiếm và mang giá trị cao về mặt tinh thần, tâm linh và phong thủy. Vậy sự kết hợp giữa trầm hương và ý nghĩa 108 hạt sẽ như thế nào?

Ý nghĩa về phong thủy:

Quan niệm trong phong thủy, chuỗi 108 hạt mang lại may mắn, thu hút tài lộc, sự nghiệp thăng tiến khi mang chuỗi. Không những thế vật phẩm này còn giúp xua đuổi tà ma, thu hút khi vượng. Vậy nên chuỗi này rất đươcj ưa chuộn với các doanh nhận, người làm ăn, kinh doanh.

Ý nghĩa về tâm linh:

Theo phật giáo thì chuỗi 108 hạt loại bỏ được 108 phiền não trong 3 kiếp, tâm thế luôn thanh tịnh, nhẹ nhàng, bình yên không bị quấy nhiễu sự thị phi, rèm pha trong cuộc sống. Bỡi vậy chuỗi 108 cũng được xem như bùa hộ mệnh cho gia chủ,  cho gia chủ cuôcj sống an nhiên.

Ý nghĩa vòng trầm hương 108 hạt:

Trầm hương là loại gỗ quý hiếm ngày xưa đã được rất nhiêu vua chúa ưa dùng, ngay nay mọi người cũng dần biết về tác dụng của Trầm Hương. Ngoài tác dụng về tâm linh, phong thủy thì còn mang giá trị về sức khỏe. Muì hương tự nhiên tỏa ra từ Trầm luôn luôn mang lại sự thư thái, thoải mái cho người dùng, giảm được sự mệt mỏi căng thẳng hằng ngày trong cuộc sống của bạn. Tinh dầu có trong trầm sẽ thẩm thấu vào cơ thể rất tốt cho sức khỏe.

Bạn nghĩ sao đây chính là món quà tuyệt vời và đầy ý nghĩa cho ba me, người thân, bạn bè và chính mình.

Cách đeo vòng trầm hương 108 hạt:

Chỉ cần quấng theo thứ tự từng vòng một theo một chiều, sắp xếp đều nhau, sẽ có một vòng cuối bị chồng lên nhau. Thường thì 108 hạt sẽ được quấn thành 3,4,5 vòng tùy theo size tay và size hạt.

Khi đeo vòng bên tay trái tức là bên tài lộc, may mắn: như bạn đi làm, đi họp, đi đàm phán hoặc là đi phỏng vấn. Hoặc lúc bạn đi chùa, hội tiêc...

Khi đeo vòng tay phải tức là cầu sức khỏe, bình an: như khi bạn di những nơi u ám, khí âm nhìu thì sẽ giúp bạn xua đuôif tà khí, ma quỷ.

Không nên đeo 2 vòng cả 2 tay vì nó sẽ triệt tiêu và sung khắc với nhau làm cho vòng mất đi trường năng lượng. Việc đeo 2 vòng 2 tay cũng giống như còng số 8 mang nhiều ý nghĩa và hàm ý xấu.

Chúc bạn tìm được vòng trầm 108 hạt ưng ý và phù hợp.