Tác hại của trầm hương

Vốn dĩ từ xưa đến nay, mọi người đều biết đến trầm hương bởi những công dụng mà trầm hương đem lại. Nhưng đa phần những loại dược phẩm tốt cho sức khoẻ nhưng nếu sử dụng không đúng cách đều ít nhiều gây hại cho cơ thể con người. Ở bài viết này, Trầm Hương Việt chỉ xin nói rõ hơn về tác hại của trầm hương để mọi người có thể đề phòng, sử dụng hợp lý hơn.

1. Công dụng của trầm hương.

Trầm hương có tính nóng, trong đông ý thường chữa cách bệnh khí hư (hàn) để giúp cơ thể điều hoà.

Ngoài những tính năng trên, trầm hương còn nhiều công dụng đối với sức khoẻ con người mà bạn đọc có thể theo dõi tại bài viết : Tác dụng của trầm hương

Ở bài viết này, Trầm Hương Việt chỉ xin nói rõ hơn về tác hại của trầm hương để mọi người có thể đề phòng, sử dụng hợp lý hơn.

2. Tác hại của trầm hương.

Đa phần tác hại của trầm hương gây ra vì do cách sử dụng trầm hương không đúng, dưới đây tôi xin đề cập đến 4 nguyên nhân để bạn đọc tham khảo.

2.1  Xông đốt lượng lớn trầm hương trong phòng kín

Bất kỳ loại gì khi cháy ít nhiều đều sinh là một lượng lớn các khí gây hại cho cơ thể con người. Nếu bạn đốt những nén nhang nhỏ, lượng khói thoát ra thấp thì không sao.

Nhưng khi bạn xông trầm bằng lò than, cùng với lượng lớn gỗ trầm mà xông tiếp xúc trực tiếp với lửa làm cháy xén gỗ trong phòng kín lại là việc đáng nói.

Lượng khí CO2 và nhiều khí khác toả ra và không thoát ra môi trường ngoài sẽ bị cơ thể bạn hấp thụ qua quá trình hô hấp.

Việc hấp thụ quá nhiều khí độc làm cho cơ thể bạn sẽ ho, ngợp, choáng váng, chảy nước mắt.

Không chỉ riêng trầm hương, khi bạn đốt bất kì vật gì bằng lửa, cũng nên ở những chổ thoáng khí, để những khí sinh ra không bị tích tụ 1 chổ gây hại cho cơ thể.

2.2 Bồi bổ hoặc trị bệnh bằng trầm hương sai nguyên tắc.

Trầm hương thật sự là một vị thuốc đông y, là dược liệu bồi bổ cơ thể rất hiệu quả. Chính vì vậy mà dù có cao tiền, nhưng rất nhiều người sẳn sàn bỏ ra để bồi dưỡng cở thể luôn khoẻ mạnh.

Nhưng trầm hương có tính nóng nên trị nhiều bệnh khí hư rất hiệu quả, đánh vào các kinh tuỳ, vị thận:

  • Tráng dương.
  • Trị tiêu chảy.
  • Nam giới tinh lạnh.
  • Chống nôn.
  • Thận hư.
  • Khí nghịch.
  • Suyễn cấp.

=> Người có chứng âm hư hỏa vượng (đang sốt, khô gầy) tuyệt đối không được dùng trầm. Vì trầm hương có tính nóng, việc sử dụng sẽ càng làm nghiêm trọng sức khoẻ hơn.

2.3 Phụ nữ có thai nên thận trọng khi sử dụng trầm hương.

Phụ nữa có thai trong 3 tháng đầu thường kiên kị rất nhiều thứ. Đối với trầm hương nếu dung nạp lượng lớn trầm vào cơ thể sẽ gây sảy thai ngoài ý muốn.

Tuy với lượng nhỏ trầm hươg sẽ không gây hại gì. Nhưng tốt nhất trong 3 tháng đầu này nên giảm tránh sử dụng trầm hương để quá trình mang thai được tốt nhất.

2.4 Sử dụng các sản phẩm không phải là trầm hương thật.

Với giá trị lớn từ trầm hương mang lại, không ít người đã làm giả trầm hương để mua bán lừa gạc người dùng.

Việc ép các loại dầu hoá chất không phải là dầu trầm rin vào gỗ để tạo hương thơm nhằm bán giả trầm hương.

Nếu người mua sử dụng các loại vòng trầm hương giả có thể gây ngứa dị ứng và bị viêm da.

Ngoài ra trầm hương cũng có tính nóng, đối với những người cơ địa dễ mẫn cảm cũng có thể bị ngứa do kích ứng, dị ứng với cả hàng tự nhiên chất lượng cao.

Tệ hơn nhiều người không biết đi mua những khối trầm hương giả tự nhiên về sắc làm thuốc sử dụng là một điều hết sức nguy hiểm.

3. Tìm các của hàng bán trầm hương uy tín để sử dụng.

Trầm hương ngày càng nhiều người bán, sản phẩm lại đủ chủng loại, người dùng nên tìm hiểu và chọn những cửa hàng uy tín đẻ mua bán.

Bình luận

2 bình luận cho Tác hại của trầm hương

Nội dung bình luận
Họ và tên
Số điện thoại
Avatar
Hoài Thu – 15/05/2021
Những người gầy thì k đc đeo trầm hương ạ?
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 15/05/2021
Vẫn đeo bình thường ạ!
Avatar
Nguyễn Hải – 09/04/2021
Tôi đeo vòng trầm hương thấy nổi ban đỏ ở cổ tay, vì sao ?
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 09/04/2021
Mình bị dị ứng đó a. Trầm sánh và ép dầu tỉ lệ dị ứng khá cao, tự nhiên vẫn có người bị luôn ạ. Đeo không hợp a có thể bỏ ra 1 thời gian rồi đeo lại để da tập làm quen.