×
Tìm Kiếm Sản Phẩm
Facebook
Google+
Yoututbe

Bột trầm được sản xuất như thế nào?

Thường thì cây gió bầu phải trên 10 năm tuổi khi tạo trầm  thì mới làm ra bột trầm tốt. Tại Tramhuongviet.com chúng tôi lấy cây dó tạo trầm sinh học trong đem xay nhiễn. Sau đó dùng công thức ủ và cách chế biến riêng để tạo nên mùi thơm thật đặc biệt. Vì những sản phẩm từ trầm hương phải chú trọng đến tuổi và sự tự nhiên. Do đó, quá trình ủ cũng phải tự nhiên và không được dùng hóa chất.Việc ủ trầm giúp cho hương của trầm thơm ngọt và không cay nồng. Mùi hương đặc biệt của bột trầm có công dụng xua tan đi tà khí cũng như tạo một môi trường lành mạnh và hanh thông. Trong các lễ nghi phật giáo, bột trầm thường được sử dụng với mục đích giao tiếp tâm linh . Ngoài tác dụng tẩy uế, bột trầm còn thường sữ dụng trong xông nhà. Việc xông nhà bằng bột trầm có hai tác dụng: tẩy uế, xua tan tà khí và xua đuổi côn trùng có hại. Nhiều người tin rằng việc xông nhà bằng bột trầm là cần thiết trước khi vào ở. Họ cho rằng trong quá trình xây dựng có thể xảy ra những việc không hay, và không may, hoặc là những vận không may của người thợ xây dựng mang đến cho ngôi nhà.

bột trầm hương được xoay nhuyễn tương đối, dùng để xông điện.

Bột trầm hương thượng hạng.

Bột trầm hương có nhiều loại nhiều giá khác nhau không?

Tất nhiên bột trầm hương trên thị trường hiện nay có rất nhiều giá, từ vài chục ngàn 1kg đến cả trăm triệu 1kg cũng có. Lý do vì sao loại loạn giá như vậy? Do trầm hương quý bởi lượng tinh dầu trầm chứa trong gỗ, sản phẩm bột trầm hương nào chứa nhiều lượng trầm hương trong gỗ thì giá thành sẽ cao hơn, khi xông đốt vì thế mà mùi thơm sẽ mạnh mẽ hơn, tốt hơn. 

Chất lượng dầu không cũng chưa đủ quyết đinh giá thành. Nếu là hàng tự nhiên sẽ có giá trị cao hơn hàng Nhân tạo. Mặc dù hàng nhân tạo đốt vẫn thơm vẫn tốt.

Nhân tạo lại có hàng cấy sinh học và hàng hoá chất. Hàng cấy sinh học thời gian thu trầm sẽ lâu hơn, đổi lại chất lượng trầm sẽ tốt gần như hàng tự nhiên nên giá thành cao hơn hàng hoá chất.

Vậy dùng bột trầm hương tẩy uế như thế nào?

Bạn có thể dùng bột trầm cho vào 1 cái đĩa, đổ bột theo hình 1 ngọn núi nhô cao. Sau đó bạn đốt cháy xém từ từ ( Cách này chỉ dùng với bột trầm mịn và ít dầu, nếu nhiều dầu thì không thể cháy đốm đỏ được), và hơ khói và đi khắp nơi trong nhà. Theo thứ tự từ trên xuống và từ trong ra ngoài. bạn hãy mở tất cả cửa xổ. Theo quan niệm ông cha thì làm việc mở cửa xổ này giúp cho mùi hương bột trầm đẩy tà khí ra khỏi nhà và đón tiếp dương khí vào nhà. Xông đất, xông nhà mới, xông quán ăn, nhà hàng, mắc phong long, tà ma quỷ quái, nhà đất bán hoài không được, xui xẻo đủ thứ về bản thân mình hoặc tẩy uế và trừ khử cuối năm vào dịp 29 và 30 tết.

Bột trầm hương được nén dạng thanh dài 20 cm nhỏ 1mm giúp tiết kiệm nguyên liệu.

Bột trầm nén thanh nhỏ gọn, tiện sử dụng, tiết kiệm nguyên liệu.

Bột Trầm Hương tẩy uế: Thường dùng cho tẩy uế căn nhà mới xây xong hoặc nhà mới mua, quán ăn hoặc xông nhà đất bán hoài không được và tẩy uế chính bản thân mình khi mắc phong long xui xẻo, tẩy mùi xú uế hôi hám trong nhà.

Cách dùng: Đốt và hơ đi khắp nơi và từ dưới nhà và lên lầu đi các phòng…sau đó đi xuống đặt ngay giữa dưới nhà và thường xuyên lấy muỗng cà phê trộn lên để tạo lên khói nghi ngút. Đốt bột tẩy uế phải mở các cánh cửa và mở các đèn…Nếu quá xui xẻo thì Nam nhảy qua nhảy lại 7 bước và Nữ 9 bước.

Xông với lửa than : đây là cách sử dụng truyền thống của ông bà ta từ ngàn xưa. Than được quạt cho bắt lửa hồng, để trên một miếng sắt hoặc cái hỏa lò nhỏ. Trầm hương bột được rắc lên trên than hồng từng đợt nhỏ. Bột trầm hương được cháy rất nhanh và tỏa hương mạnh mẽ.

Bột trầm được nén dạng nụ, giúp cho việc xông đốt trở nên dễ dàng và nhanh gọn.

Trầm nụ cao cấp, bột trầm được nén viên giúp cho việc sử dụng dễ dàng hơn.

Đốt bột trầm trực tiếp :  đây là cách sử dụng đơn giãn nhất. Bột trầm được đặt trên một vật dụng không bắt lửa : như trong lư đồng, đỉnh đồng, lò xông bằng gốm, hoặc thậm chí một cái chén gốm hay một đĩa gốm thông thường, châm lửa trực tiếp vào phần trên của bột trầm ( đã được nén lại bằng tay). Bột trầm không cháy lên lửa ngọn mà âm ỉ cháy từ từ và lặng lẽ tỏa hương.

Ngày nay để tiện cho việc sử dụng, Trầm Hương Việt sử dụng bột trầm hương nén lại thành nhiều dạng khách nhau phục vụ nhu cầu của nhiều loại khách hàng, sản phẩm với nhiều chất lượng khác nhau. Bột trầm được nén thành dạng nụ, hay còn gọi là trầm nụ, nhang nụ, nhang tháp giúp cho việc sử dụng trầm không tốn qúa nhiều thời gian.

Ngoài ra còn có dạng bột trầm được nén thành dạng que nhỏ dài, giúp tiết kiệm nguyên liệu, sản phẩm này thường được làm từ bột trầm hương loại tốt.

Cuộc sống không phải lúc nào bạn cũng gặp may, nhưng vận xấu đến không có nghĩa là không thể hóa giải. Điều đó còn tùy thuộc vào phước đức của bạn tích góp và cách bạn hóa giải. Có nhiều cách hóa giải khác nhau. Trong đó có cách dùng bột trầm. Vì khói và hương trầm bay quanh, tỏa mùi khắp phòng nên cần mua đúng loại trầm hương nguyên chất thì mới tốt, không nên mua loại trầm bằng hương liệu tạo mùi.

Bạn đang theo dõi website Tramhuongviet.com . Chúc các bạn có một ngày An Lành, Xin Cảm Ơn !

Bình luận trên Facebook