×
Tìm Kiếm Sản Phẩm
Facebook
Google+
Yoututbe

Chào các bạn đến với tramhuongviet.com . Hôm nay tôi sẽ cung cấp cho các bạn kiến thức để có thể định giá được vòng tay trầm hương.

Nói về sản phẩm của trầm hương thì hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại: Trầm cảnh, trầm hương chìm nước. nhang trầm hương, tinh dầu trầm hương, vòng tay, chuỗi hạt trầm hương….Mỗi loại đều có giá thành khác nhau.

Trong đó vòng tay trầm hương là sản phẩm được chọn dùng phổ biến nhất. Nhưng làm cách nào để chọn được vòng tay trầm hương theo ý muốn của mình là một trăng trở của hầu hết khách hàng.

Vậy, tiêu chí nào để chọn được vòng tay tốt và nó giá thành bao nhiêu là ổn ?

Trước hết ta phải biết cách phân định được vòng tay trầm hương. Trên thị trường hiện nay thường bán 2 loại vòng tay chính : vòng tay trầm hương nấu dầuvòng tay trầm hương thiên nhiên.

Vòng tay trầm hương nấu dầu hay còn gọi là ép dầu hoặc hàng nhân tạo: Là sản phẩm gỗ dó bầu ( cây trầm hương) được cho vào nhựa dầu trầm hương nấu trong nồi áp suất cao, mục đích là ép tinh dầu trầm hương thấm sâu vào các sớ gỗ, tạo cho vòng có mùi thơm.

Vòng trầm hương được làm từ gỗ dó bầu ép tinh dầu trầm hương tự nhiên.

Vòng tay trầm hương nấu dầu.

Mùi của vòng trầm nấu thường có mùi ngọt nhưng đậm mùi, lai lai giống mùi thuốc bắc dó nấu tinh dầu ở nhiệt độ cao nên mùi bị biến đổi chút ít.

Tuỳ theo loại dầu ép vào hạt Dó mà giá thành của nó khách nhau. Nhưng bên Trầm Hương Việt hiện tại chỉ dùng 2 loại dầu tự nhiên ép vào đó là dầu dó dây và dầu dó bầu, đó là 2 loại dầu của trầm hương thuộc cùng một chi nhà họ Dó.

Giá thành của 2 loại dầu này cũng khác nhau nên phân cấp giá cũng khác nhau. Giá bán cũng tùy thuộc vào size và số hạt của vòng.

Giá giao động từ vài trăm ngàn đến khoản 2 triệu một vòng. (Một số nơi vẫn bán giá rẻ hơn nhưng có thể ép loại dầu rẻ tiền và hoá chất tạo mùi , hàng ép dầu tự nhiên nó sẽ thơm ngọt dịu, không nồng nặt và gây khó chịu )

Thứ hai đó là vòng tay trầm hương tự nhiên:

Vòng tự nhiên được gia công hoàn toàn từ gỗ trầm hương đã tạo trầm. Tuỳ thuộc vào size, xuất xứ, tỷ trọnghoa văn dầu tạo nên mà giá thành của chúng khác nhau.

vòng tay trầm hương tự nhiên cao cấp, lượng tinh dầu cao, mùi thơm rất tốt.

Vòng tay trầm hương cao cấp.

Mùi hương của trầm tự nhiên thường nhẹ dịu, hương thoảng trong không khí, không gắt mũi.

Về size : vòng tay càng to giá càng khác biệt, do để hình thành khối trầm lớn hiếm và ngày càng khó tìm.

Về xuất xứ : trầm hương Việt Nam được xem là loại đỉnh nhất trong các loại trầm, đi đầu là trầm hương có xuất xứ ở Khánh Hoà, thương hiệu được nhiều người trong và ngoài nước biết đến. Xếp sau đó là Campuchia, Malaisia, Indonesia, Lào....

Về tỷ trọng : Trọng lượng của cùng một thể tích gỗ trầm hương càng nặng thì giá trị của sản phẩm đó càng cao, vì lượng tinh dầu chứa trong khối gỗ đó càng nhiều.

Ví dụ : Cùng 1 vòng tay trầm hương size 16ly thì sản phẩm nào nặng hơn thì chất lượng dầu nhiều hơn, tuy nhiên đó cũng mang tính tương đối vì mật độ gỗ của cây cũng tạo nên khách biệt về độ nặng. Vòng tay trầm hương 16ly nặng trên 31 gram sẽ chìm nước.

Về hoa văn do dầu trầm hương tạo thành cũng rất phong phú: Dầu thường ăn theo dạng quầng, dạng bông...quầng và bông càng nhiều và đậm rõ rệch thì giá trị cũng càng cao, vì đẹp tất nhiên cũng sẽ cao giá.

Ví dụ: cùng 1 size 16ly, cùng khối lượng nhưng vòng nào có quầng dầu và vâng dầu nhiều hơn thì sẽ có giá trị hơn. Nếu khách khối lượng thì khó so sánh, vì lúc đó tuỳ thuộc vào mỹ quang và độ nặng để định giá tương đối.

Giá của vòng tay trầm hương tự nhiên rất vô chừng, vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố để quyết định.

Nhìn chung nếu 1 vòng trầm hương 16ly với cần nặng khoản dưới 15gram thì chỉ tầm 1-2 triệu/ vòng

Vòng tay trầm hương 16ly nặng 15-17 gram thì khoản 2-7 triệu/ vòng (vâng dầu đẹp thì giá sẽ chênh)

Vòng tay trầm hương 16ly nặng 17-20 gram thì khoản trên dưới 10 triệu/ vòng.

Vòng tay 16ly mà trên 21 gram thì giá thành biến đổi rất khác, vì loại này là vòng cao cấp. lượng dầu nhiều.

Để rõ hơn các bạn có thể đến trực tiếp nhà - xưởng: 162/103 Nguyễn Văn Khối ( đường củ là Cây Trâm - đường số 10), Phường 9, quận Gò Vấp, tp HCM. Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình dù khách hàng có mua hay không. Học hỏi mà có hiện vật xem và ngữi rõ ràng thì sẽ dễ dàng hơn đúng không nào!

Đối với khách hàng ở xa cũng có thể tham khảo những hình ảnh sản phẩm của chúng tôi trên website, mỗi sản phẩm chúng tôi đều để loại hàng và suất xứ rất chi tiết cũng nhưng công khai giá sản phẩm để mọi người so sánh.

Lick vào: Vòng tay trầm hương để xem giá của các sản phẩm bên Trầm Hương Việt.

Nếu cần trao đổi trực tiếp các bạn có thể gọi vào số : 0909966771

Hoặc liên hệ qua zalo, wechat, hoặc trang page facebook. Chúng tôi sẽ phản hồi sớm!

Website: tramhuongviet.com

Bình luận trên Facebook