×
Tìm Kiếm Sản Phẩm
Facebook
Google+
Yoututbe

Trong phong thủy, Tỳ Hưu được coi là linh vật mang lại may mắn và tiền bạc. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

tỳ hưu được làm bằng ngọc quý, hàng cổ từ xa xưa các đời vua truyền lại.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy - Ảnh 1

Nguồn gốc của Tỳ Hưu

Tương truyền, thời vua Minh Thái Tổ khi lập nghiệp gặp lúc ngân khố cạn kiệt, vua rất lo lắng. Trong giấc mơ vàng, vua thấy có con vật đầu lân mình to, chân to lại có sừng trên đầu xuất hiện ở khu vực phía trước cung điện nuốt nhanh những thỏi vàng ròng sáng chói mang vào trong cung vua.

Con linh vật ấy có mặt giống con lân đực nhưng lại có râu, mình to, mông to như mông bò, đuôi dài, có chùm lông đuôi rậm. Con vật này không ăn thức ăn bình thường mà chỉ ăn vàng, bạc, đặc biệt nó không có hậu môn, do vậy vàng bạc nó ăn vào không bị thoát đi đâu, cho dù no căng bụng.

Sau khi nhà vua cho tạc tượng con linh vật ấy bằng ngọc phỉ thúy và đặt trên lầu cao của khu “Tài môn” thì ngân khố của đất nước không bao giờ cạn kiệt, đất nước hưng thịnh, dân chúng no đủ. Chính vậy, Tỳ Hưu đã được coi như là một linh vật mang lại may mắn và tiền bạc từ đây.

tỳ hưu được làm bằng gỗ hiện rất được ưa chuộn tại các quốc gia đông nam á.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy - Ảnh 2

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy

Tỳ Hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà.

Tỳ Hưu còn được gọi là Thiên Lộc, Tịch Tà, Bách giải là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về công danh sự nghiệp, bảo vệ tài sản và sự bình yên cho ngôi nhà. Tỳ Hưu giúp mang lại may mắn với những tài sản nổi như xổ số, chứng khoán, đầu tư kinh doanh.

Tỳ hưu được gọi là con Tịch tà. Sở dĩ có tên gọi này là bởi tỳ hưu là một loài rất hung dữ, chuyên tìm bắt và cắn hút tinh khí của các loài yêu tinh. Với hàm răng sắc nhọn, lại là một trong chín đứa con của rồng nên tỳ hưu chứa trong mình sức mạnh khủng khiếp để có thể đối chọi, tiêu diệt được được các loài tà ma, yêu quái, cũng như hóa giải sát khí từ chúng. Việc đặt Tỳ Hưu trong nhà sẽ giúp bạn trấn trạch trừ tà khí, mang lại sự may mắn bình yên cho ngôi nhà của bạn.

Cách sử dụng Tỳ Hưu trong phong thủy


tỳ hưu được biến tấu nhiều kiểu dáng và kích thước phục vụ nhu cầu của các tín đồ

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thủy - Ảnh 3

Trong phong thủy, khi mới mang về nhà Tỳ Hưu thường được bịt mắt lại, sau đó người ta phải làm lễ khai quang mở mắt cho linh vật. Mục đích nhằm xác nhận mối quan hệ giữa gia chủ và linh vật. Thường thì người đầu tiên mà Tỳ Hưu nhìn thấy sau khi làm lễ khai quang mở mắt sẽ là chủ của Tỳ Hưu và được Tỳ Hưu bảo vệ, che chở, mang tiền bạc về.

Hướng khi đặt Tỳ Hưu cần chú ý đầu Tỳ Hưu hướng ra cửa chính, hoặc hướng ra cửa sổ để chiêu tài khí bốn phương. Vầ điều cần thiết là khi đặt bất cứ vật khí phong thủy nào, điều cần phải nhớ là xem ngày giờ tốt để đặt.

Nếu ở phương vị ngũ hoàng đại sát bay đến, ta đặt hai con Tỳ Hưu phía sau cửa chính, đầu Tỳ Hưu hướng về phía trước, thì có thể hóa giải sát khí của ngũ hoàng đại sát.

Còn nếu bạn đeo hoặc mang Tỳ Hưu trên người thì tối kỵ sờ tay hoặc để người khác sờ tay vào mắt, miệng, lưỡi, răng của Tỳ Hưu. Nếu không Tỳ Hưu sẽ bị mờ mắt, mòn răng và do vậy sẽ mang được ít vàng bạc châu báu đến cho gia chủ.

Ngày nay tỳ hưu thường được mọi người sử dụng như vật trang trí trong gia đình, vừa thể hiện tín ngưỡng, vừa thể hiện sự quyền uy của mình.

Tỳ Hưu được biến tấu thành nhiều hình dạng, kích thướt và chất liệu khác nhau, phục vụ cho như cầu của các tín đồ.

Tỳ Hưu size to được trưng bày trong phòng khách, nơi làm việc.

Tỳ Hưu size rất nhỏ thì thường dược mix kèm với các loại khác làm trang sức, vừa đẹp, vừa mang tính chất phong thuỷ, đem điều tốt đến gia chủ.

Chính vì vậy, tramhuongviet.com sẽ thiết kế những mẫu vòng trầm hương, chuỗi trầm hương mix với những linh vật Tỳ Hưu để đem đến cho quý khách hàng những điều tốt lành nhất.

Bình luận trên Facebook