Skip to main content
0909 966 771

Những mẹo dân gian giúp trẻ khỏe mạnh và ngủ ngon.

Cỡ chữ
Chăm trẻ nhỏ có rất nhiều nỗi lo, trong đó vấn đề giúp con được ngủ ngon giấc để được phát triển toàn diện là một trong những mối quan tâm được chú ý nhất.

Ngoài những phương pháp khoa học ra thì mẹo dân gian được ông bà ta từ ngàn năm tuyền lại tới bây giờ cũng được áp dụng và hiệu nghiệm, dễ  thực hiện và không nguy hại gì đến con.

Những mẹo dân gian hay vừa đơn giản vừa hiệu quả dưới đây sẽ giúp phần nào giúp trẻ ngủ ngon và các mẹ nhàn tênh.

Trẻ ngủ không ngon, hay giật mình, hay khóc là những lo lắng mà áp lực của phụ huynh, nếu đã thử nhiều phương pháp mà chưa thành công, chúng ta hãy thử áp dụng những mẹo hay dân gian này.

1. Chọn người mát tay để bế bé từ ngoài vào nhà khi từ bệnh viện về

Phương pháp này được rất nhiều mẹ áp dụng. Từ khi đón trẻ từ viện về các mẹ phải chọn người có vía thật nhẹ, dễ ăn dễ ngủ. Vui vẻ hoạt bát, đồng thời phải có gia cảnh sung  túc, đươc học hành càng tốt… đê bế bé vào nhà.

Điều này vừa nghiên về quan niệm vừa là khoa học. Vì người nào mát tay, nhẹ vía, thích trẻ nhỏ, có học hành thì thường thường bế rất chắc tay, xử lý tình huống tốt nếu có sự cố sẽ xử lý tốt, bảo vệ và che chở cho bé được an toàn.

2. Để bé ít bệnh vặt và quấy khóc

Khi sinh từ bệnh viện về các mẹ nên dùng lá trầu không vò nát và xoa vào lòng bàn tay mình hít hà một lúc đến khi thấy mùi nồng của lá trầu bớt đi thì hãy xoa lên trên đầu, trong ngực trẻ. Điều này không chỉ giúp mẹ khỏe mà con ngoan, ít quấy khóc, bệnh vặt.

trẻ sơ sinh quấy khóc
Trẻ sơ sinh quấy khóc trong thời gian dài

Lá trầu có tinh chất làm ấm cơ thể, sát trùng, hạn chế vi khuẩn, vi rút tấn công vào cơ thể non nớt của con. Đồng thời nó còn giúp tuần hoàn máu cho cả mẹ và con, tinh thần thoải mái, dễ chịu.

3. Cách giúp trẻ dễ nuôi

Từ bệnh viện về nhà, Mẹ hãy chuẩn bị một quả dừa khô để ngay cửa phòng, trước khi vào phòng mẹ hãy vừa bế em vừa đá quả dừa lăn vào gầm giường( nhớ là cố gắng đá một lần)

Vì quả dừa khô được ví như Sọ Dừa ( truyện cổ tích ) dễ nuôi, ngoan ngoãn.

4. Giúp trẻ ngủ ngon

Treo tỏi ở đầu giường giúp ngủ ngon. Vì theo dân gian tỏi có tính trà tà, xua đuổi tà khí. Vong hồn không dám đến gần để chọc ghẹo, giúp bé ngủ sâu giấc. Ngoài ra tỏi có thể sát khuẩn, tăng cường sức đề kháng giúp con khỏe mạnh hơn.

5. Giúp trẻ ít giật mình khi ngủ

Giất ngủ là điều quan trọng nhất đối với các em nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh, nó ảnh hưởng đến sự phát triển cả về tư duy lẫn thể chất. Việc con khó ngủ, ngủ trằng trọt, giật mình còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ vì phải chăm bẳm nhiều hơn.

Ngoài những lý do bệnh lý thông thường như thiếu canxi…thì yếu tố tâm linh cũng là một điều mà phụ huynh không tin cũng phải cố gắng thử.

Dân gian thường mách nhau rằng đeo chuỗi dâu tằm và trầm hương sẽ giúp trẻ ngủ ngon hơn, ít giật mình và quấy khóc hơn nhưng vì giá thành và sự phổ biến nên đa số các mẹ đều chọn là vòng dâu tằm.

Ngày nay trầm hương rất phổ biến nên việc lựa chọn vòng trầm hương cho trẻ em không còn khó khăn như trước.

Trầm Hương là sự kết tinh của đất trời, có nguồn năng lượng dương cực mạnh, chính vì vậy mà nó trấn an tà khí giúp trẻ không bị chọc phá hay giật mình khi ngủ. 

Việc đeo Trầm Hương và hấp thụ nhiều cũng giúp trẻ cải thiện về việc ra mồ hôi trộm, giữ ấm cơ thể, tránh gió độc. Điều này sẽ giúp trẻ phát triển khỏe mạnh. 

Đối với trẻ nhỏ việc đeo chuỗi trầm sẽ nhẹ nhàng, thoải mái mà còn thời trang. Khi đeo vòng tay trầm Hương thì nó sẽ được ủ ấm bởi bé sẽ tỏa ra khí ấm và mùi hương dịu nhẹ giúp trẻ sản khoái, ngủ ngon hơn.

Từ xưa Trầm Hương cũng là vật phẩm phong thủy mang nguồn năng lượng dương lớn  giúp xua đuổi tà khí, trừ tà hiệu quả, sẽ giúp các bật phụ huynh yên tâm khi sử dụng.

Nên chọn Trầm Hương tự nhiên sẽ tốt cho bé, mùi thơm dịu nhẹ, màu sắc trang nhã, kích thước nhỏ gọn, và nơi uy tín để lựa chọn.

Cửa hàng Trầm Hương Việt có đầy đủ các loại vòng tay Trầm Hương cũng như mẫu mã kích thước cho người lớn và em bé. Nơi được nhiều người đánh giá cao về chất lượng và cách chăm sóc cũng như tư vấn khách hàng tốt, giá cả hợp lý.

Chúc các mẹ lựa chọn được những điều tốt nhất cho con.

Bình luận (0 bình luận)