Cách chọn vòng tay trầm hương ưng ý.

Vòng tay trầm hương hay còn được gọi với tên tiếng anh là agarwood bracelets là sản phẩm được làm từ gỗ trầm hương tên tiếng anh là agarwood.

Trên thị trường bán đầy rẩy các loại vòng tay trầm hương, nào là vòng tay tự nhiên, nhân tạo, hay thậm chí là các loại gỗ tạp bo dầu bền ngoài hoặc ép mùi hoá chất….Vậy trước tiên các bạn phải phân biệt được trầm hương tự nhiên là loại nào, nhân tạo là loại nào và mấy cái đồ quỷ giả mạo là như nào.

Bài viết liên quan:

- Cách phân biệt trầm hương thật giả

- Tác dụng của vòng tay trầm hương

- Vòng trầm hương giá bao nhiêu

1. Khái niệm về trầm hương

Trầm hương là phần gỗ chứa nhiều nhựa thơm sinh ra từ thân cây dó bầu ngoài tự nhiên.

Khi cây dó bị thương, chất dầu trong cây tụ lại để kháng cự sự phá hoại và nhiễm bệnh từ bên ngoài, chất dầu đọng lại đó dần dần biến tính và thành trầm.

Tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ và hình dáng khác nhau.

gỗ trầm hương nhiễm dầu

Đây là mẫu trầm tự nhiên nhiễm trên cây dó bầu được ác phu trầm chẻ trúng.

Tại bài viết này mình sẽ giúp các bạn có thể tổng hợp được các kiến thức có thể chọn cho mình những mẫu vòng trầm hương ưng ý.

Điều tiên quyết để chọn được vòng đeo tay trầm hương ưng ý là các bạn phải hiểu về sản phẩm mà mình muốn mua.

Trên thị trường bán đầy rẩy các loại vòng tay trầm hương, nào là vòng tay trầm tự nhiên, vòng tay trầm nhân tạo, hay thậm chí là các loại gỗ tạp bo dầu bền ngoài hoặc ép mùi hoá chất….

Vậy trước tiên các bạn phải biết cách nhận biết gỗ trầm hương tự nhiên là loại nào, nhân tạo là loại nào và mấy cái đồ quỷ giả mạo là như nào.

2. Cách nhận biết gỗ trầm hương

Vòng trầm hương có nhiều loại khác nhau, tuỳ theo nguồn nguyên liệu gỗ trầm hương mà giá trị của nó cũng khác nhau.

Vòng thường được làm từ : trầm hương tự nhiên, trầm nhân tạo và tệ hơn là quét lớp hoá chất tạo mùi ở ngoài gỗ để làm giả trầm hương.

Để tránh bị lừa các bạn phải biết cách nhận biết vòng tay trầm hương thật, đâu là giả, đâu là nhân tạo và tự nhiên.

a. Trầm hương tự nhiên

Các sớ gỗ hiển thị rõ ràng, gỗ trầm hương chia làm 2 thớ, 1 thớ mật độ phần tử gỗ cao nên chứa đươc ít dầu, một thớ mật độ phần tử gỗ thấp nên chứa nhiều dầu hơn.

các hạt gỗ được làm từ trầm hương

Các hạt gỗ trầm hương tự nhiên

Mùi thơm nhẹ dịu không nồng, tuỳ theo vùng thổ nhưỡng mà mùi của trầm hương sẽ thơm mạnh hay nhẹ khác nhau.

Màu càng đậm thì chứng tỏ lượng dầu càng cao, giá tiền càng nhiều.

Nhìn vòng tay làm từ trầm hương tự nhiên sẽ rất mộc mạc.

b. Trầm hương nhân tạo

- Loại trầm dó được cấy tạo trầm.

vòng trầm hương nhân tạo

Vòng thường nhẹ do lượng dầu chứa trong gỗ ít.

Mùi không thơm sống hoặc thơm sống ít.

Thường được đánh hoặc sấy cho lên dầu để đậm hơn nên nhìn vòng nó thâm thâm.

- Vòng trầm hương sánh ghép.

Đây được xem là dòng sản phẩm về vòng tay phong thuỷ hot nhất trong năm 2018 và 2019.

Vòng trầm sánh được làm bằng cách ghép các miếng trầm sánh mỏng lại thành khối bằng keo. Sau đó gia công các khối trầm đó thành vòng tay theo ý muốn.

vòng trầm sánh chìm 

Vòng trầm sánh chìm nước và đen bóng.

Các sản phẩm từ trầm sánh ghép nhìn rất đẹp và bóng vì nó là hổn hợp với lượng dầu trầm nhiều và có lớp keo cứng cáp.

Giá thành của vòng trầm sánh chìm lại rẻ nên được nhiều người ưa chuông.

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất của vòng trầm sánh chìm là có thể gây ngứa và dị ứng da với nhưng người có cơ địa yếu dễ dị ứng.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Sự thật về vòng tay trầm hương sánh chìm 

- Loại cây trầm dó được thẩm thấu thêm dầu trầm tự nhiên dưới áp suất cao. 

vòng trầm hương ép dầu

Màu sắc đậm, đen.

Mùi thơm tuỳ thuộc vào chất lượng dầu thì sẽ thơm ngọt nhưng hơi lai lai giống kiểu mùi thuốc bắc ( vì cách lấy cao dầu trầm giống như sắc thuốc bắc vậy )

Trọng lượng thường nặng và chìm do ép lượng lớn dầu trầm thấm xâu vào sớ gỗ.

Thời gian thơm tốt khá lâu, từ 1-5 năm tuỳ size, sau đó vẫ thơm rất nhẹ do bản chất của nó là gỗ trầm hương.

c. Trầm giả

vòng trầm giả

Là những vòng tay được tẩm ướp mùi hoá chất, hoặc chỉ quét nhẹ tinh dầu trầm bênh ngoài để tạo mùi thơm ban đầu, mùi sẽ nhanh chóng tan biến vì chúng là giả.

Dùng gỗ cây khác để ép mùi trầm hoá chất  + dầu ô dước tạo màu đen dưới áp suất cao: thơm cũng hơi lâu tý, do được nén xâu vào trong các sớ gỗ, nhưng mùi thơm thường khó chịu, thơm kiểu nước hoa.....

Nói chung cách nhận biết vòng tay trầm hương thật - giả đòi hỏi các bạn phải trải nghiệm, tiếp xúc nhiều thì mới có thể dễ dàng phân biệt được, hoặc đặc niềm tin vào một shop bán hàng uy tín mà mua thôi.

3. Các mẫu vòng trầm phổ biến được sử dụng

a. Vòng nhiều hạt được tiện tròn xâu lại với nhau

                                       vòng trầm hương xịn

Vòng tay trầm hương cao cấp ( VIP)

Loại này thường đeo 1 vòng hoặc quấn nhiều vòng từ 1 vòng 108 hạt.

Đây là sản phẩm mà được nhiều người xử dụng nhất bởi tính chất tâm linh, thường các chuỗi hạt tâm linh đều làm tròn với nhiều dụng ý tốt.

Dạng vòng tròn thường được tiện bởi những khối gỗ chuẩn, tiêu hao lượng gỗ cũng nhiều nên nếu cùng size thì vòng tay tròn lúc nào cũng mắc hơn những loại khác.

Đeo vòng tay tiện tròn cũng mang cảm giác thoải mái hơn những loại vòng khác vì nó trơn nhẳn, ít cọ sát làm tay ta khó chịu.

Vòng tay gỗ hạt tròn thường được làm thành các size 8 và 10ly cho Nữ. 12-14-16-18-20ly cho Nam. Tuỳ theo cở tay và sở thích mà bạn có thể chọn cho mình mẫu vòng trầm hương tròn thích hợp.

b. Vòng trầm đốt trúc bọc vàng

vòng trầm hương bọc vàng

Vòng trầm hương bọc vàng là sản phẩm được giới trẻ yêu thích, vì nó vừa mang ý nghĩa phong thuỷ tốt, vừa là món trang sức làm đẹp.

Các đốt trúc được bọc vàng 2 đầu sáng lấp lánh, các góc cạnh bo tròn nên đeo tay rất thoải mái.

Nếu bạn là người năng động, thích vàng, muốn kết hợp giữa tâm linh và thời trang thì hãy chọn sản phẩm này.

Ngày nay nhiều nơi còn lấy các đốt trúc bọc vàng để làm lắc tay trầm hương, hình dạng như dây đồng hồ gắng kết với nhau.

Các dạng đốt trúc đeo tay thường được làm các size 8ly cho Nữ, 10 và 12 ly cho Nam. Có tổng cộng 9 đốt và 9 hạt đang giữa các đốt, ngụ ý 9 đốt mang ý nghĩa .Trong tiếng Hoa, phát âm của số 9 trùng với âm tiết của từ “cửu” trong vĩnh cửu.

c. Vòng trầm hương 108 hạt

Vòng trầm hương 108 hạt thường được làm từ các hạt tròn 4ly, 6ly cho nữ và 8ly cho nam.

Giới trẻ hiện nay, nhất là các bạn nữ thường rất thích quấng vòng trầm 108 hạt lại thành nhiều vòng quanh tay.

Vòng 108 hạt được mix thêm các hoạ tiết charm nhìn rất là đẹp và thời trang.

Vòng 108 hạt mang phong thuỷ và nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho người xử dụng.

d. Vòng đeo tay dạng tự nhiên không định hình

vòng trầm hương tự nhiên 

Được tích góp từ những miếng trầm hương nhỏ không thể làm được 2 loại trên rồi được mài nhẵn sơ lại cho bớt thô hoặc để im xâu lại với nhau thành vòng đeo tay. Dạng này thường được làm với các loại trầm hương có chất lượng dầu tốt. Điểm không tốt của vòng loại này là có những dạng hình sắc nhọt có thể đâm, cạ vào gây khó chịu, thô, khó bó sát, ôm gọn tay.

Bạn có thể xem nhiều mẫu trầm hương đẹp tại  https://tramhuongviet.com/vong-tay-tram-huong 

4. Vòng tay trầm hương có tác dụng gì ?

a. Vòng tay phong thuỷ

Vòng tay gỗ phong thuỷ từ xa xưa đã được xem như một loại vật phẩm phong thuỷ đi theo người dùng, việc đeo vòng tay gỗ sẽ giúp cho con người tránh được ma quỷ, tu luyện tâm cốt hay còn gọi là “ thiện căn “ sẽ giúp cho người sử dụng có tâm tĩnh từ đó nhận thức được nhiều việc.

Sự kết hợp từ trầm hương cho ra vòng tay là một sức mạnh tâm linh cộng hưởng, giúp cho vòng phát huy hết được các sức mạnh siêu hình.

Trầm hương từ xa xưa được các đồng bào miền núi luôn mang theo bên người để tránh các điềm dữ, và nó là vật phẩm tránh ngãi cực kỳ hiệu nghiệm.

Kỳ nam thì được xem là linh vật đem lại may mắn và tiền tài bậc cao, nhiều người săn tìm dù chỉ là mảnh nhỏ để bóp những cũng khó kiếm được. Kỳ nam mà làm lên vòng đeo tay thì cực kỳ hiếm và giá thành cũng phải hàng đại của đại gia mới dám nghĩ tới.

Các bạn cũng nên lưu ý về số hạt trong vòng tay phong thuỷ, tuỳ vào quan niệm của mỗi người, vùng miền, đạo giáo mà chọn cho mình số hạt ưng ý và vừa với cỡ tay của mình.

b. Sức Khoẻ

Đeo vòng tay trầm hương đúng cách sẽ giúp vòng tay ma sát nhẹ với vùng da tiếp xúc, việc ma sát lên các huyệt đạo ở vùng đó tạo cho lưu thông máu trong cơ thể tốt.

Vòng trầm hương có lượng dầu nhất định, lượng dầu đó sẽ thấm qua da và đi vào trong cơ thể, mà các bạn biết đó, trầm hương là nguồn dược liệu quý chữa nhiều chứng bệnh trong đông y, nên dù ít hay nhiều việc thẩm thấu qua da đó là tốt.

Mùi thơm phát ra từ vòng tay cũng giúp cho ta thư giản, hương thơm dịu nhẹ, làm tắt những mùi khó chịu xung quanh bạn bằng cách đưa vòng lên ngày mũi mà hít hà. Mình rất hay làm kiểu này.

Nếu đã chọn được mẫu vòng trầm hương mà bạn muốn. Việc bây giờ là xem các sản phẩm về vòng tay hiện đang bán của Trầm Hương Việt.

Nếu yêu mến và tin tưởng! Các bạn hãy tìm và đặt mua ngay những vòng tay mà mình thích nhé.

Bình luận

0 bình luận cho Cách chọn vòng tay trầm hương ưng ý.

Nội dung bình luận
Họ và tên
Số điện thoại