Kỳ Nam, giá, công dụng và cách nhận biết Kỳ Nam chuẩn

Từ xa xưa, kỳ nam được xem là cống phẩm cao cấp của các triều đại vua chúa. Kỳ Nam là loại gỗ quý hiếm nhất trong các sản vật gỗ ở nước ta. Với hương thơm mạnh mẽ, kỳ nam còn là nguồn dược liệu quý cũng như là vật phẩm phong thuỷ cao cấp đối với con người.

Cũng vì mục đích đó mà khi xưa, nhiều quý tộc giàu có thường xử dụng trong sinh hoạt, dùng làm vật phẩm để biếu tặng, cống nạp.

Ngày nay, kỳ nam vô cùng quý hiếm, ít ai có thể sử dụng được vì giá thành của nó rất cao, từ vài tỷ đến hàng chục tỷ đồng 1kg kỳ nam.

Tại sao kỳ nam lại có giá trị đắt đỏ, liên thành như vậy mà giới nhà giàu lại săn tìm ?

Mời các bạn cùng Trầm Hương Việt làm sáng tỏ.

1. Kỳ Nam là gì ? Quá trình hình thành kỳ nam.

Cũng giống như trầm hương, kỳ nam hình thành trên cây dó bầu qua quá trình cây bị nhiễm bệnh bởi các tác nhân của tự nhiên. Chất dầu sẽ tiết ra chổ bị nhiễm bệnh, bao bọc lấy phần bị thương và nhiễm bệnh và trải qua chu trình dài sẽ hình thành kỳ nam.

Thông thường, chất dầu trầm hương sẽ hình thành trước, trải qua thời gian, một số điểm trong khối trầm hương sẽ bị biến đổi chất dầu thành kỳ nam.

gỗ kỳ nam

Mẫu gỗ kỳ nam Việt Nam đẹp

Khai thác kỳ nam ngoài tự nhiên, lúc nào cũng có một lượng trầm hương bao bọc bên ngoài khối kỳ nam, phần trầm hương đó có mùi thơm rất tốt, thường được gọi là kỳ hương.

Kỳ nam thường hình thành phần lớn dưới các phần rễ cây và gốc cây, những khu vực này thường bị kiến và các loại côn trùng đục, dưới đất cũng là nơi chứa nhiều các loại nấm và vi sinh nên dễ dàng làm cây bị bệnh và tạo dầu.

Không phải cây dó ở vị trí địa lý nào cũng có thể cho ra kỳ nam, thật chất cây dó phân bố phần lớn ở nhiều nước khu vực khí hậu nhiệt đới ở châu á. Nhưng chỉ một số rất ít quốc gia có cây dó tạo kỳ nam mà thôi.

Việt nam là quốc gia có sản lượng kỳ nam lớn nhất thế giới, chất lượng kỳ nam cũng như trầm hương ở đây được xem là hàng đầu.

Kỳ nam có lượng tinh dầu rất là nhiều, chất dầu đỏ, dẻo và sánh như sáp mật.

2. Giá kỳ nam

Cũng giống như trầm hương, giá của kỳ nam phụ thuộc vào thể tích của khối kỳ nam, chất lượng dầu chứa trong gỗ, loại kỳ nam, chìm nước  hay không chìm nước.

Giá kỳ nam dao động trong khoản 2 tỷ - 6 tỷ với 1kg kỳ nam rục không chìm nước.

Đối với kỳ nam có lượng dầu cao và chìm nước, tuỳ theo kích thước mà giá thành sẽ dao động từ 8 đến hơn 16 tỷ với 1kg kỳ nam tuỳ loại. Và nó ngày càng lên giá  dần theo thời gian vì độ hiếm có và mong muốn sở hữu của những người sưu tầm.

3. Phân loại kỳ nam

Kỳ nam được phân thành 4 loại chính, phụ thuộc vào các sắc thái cũng như chất dầu của kỳ nam.

kỳ nam malaysia

Kỳ nam malaysia

- Hắc Kỳ Nam

Có sắc đen, nhìn như hắc ín, chất dầu quyện vào cả sớ gỗ cứng và nặng.

- Hoàng Kỳ Nam

 Có sắc vàng chất dầu cứng và nặng.

- Thanh Kỳ Nam

Có sắc ánh tím xanh, nhiều dầu thì mềm, ít dầu thì cứng và khô.

- Bạch Kỳ Nam

Bạch kỳ nam là gì mà nhiều người lại tìm kiếm nó như vậy ? Nó có màu trắng xám nâu, xung quanh lớp kỳ nam như có lớp đường trắng mịn bám vào, chứa rất nhiều tinh dầu và mềm. Khi cắt khối bạch kỳ nam ra thì sẽ thấy có màu nâu đỏ bên trong nhưng để 1 thời gian chỉ khoản trong vòng 1 giờ đồng hồ là vị trí đó sẽ ngã về màu sáng trắng hơn do bị oxi hóa với không khí. Loại này cực kỳ hiếm, chưa thấy xuất hiện nhiều ở thị trường. 

Có rất nhiều người nhầm lẫn bạch kỳ nam là khối đá trắng hóa thạch hoặc những khối nhựa dầu màu trắng đốt tỏa hương, nhưng thật ra là không phải, vì trầm hương hay kỳ nam gì cũng được hình thành trên cây gỗ và phải nhiễm dầu thì nó mới có giá trị.

Giá trị thật sự của Kỳ Nam nằm ở chất dầu chứa trong gỗ này, nếu không có nó chỉ là "đồ bỏ" vì chất gỗ của cây dó xốp và rỗng.

Để trải qua quá trình hóa thạch tự nhiên cần trải qua hàng trăm triệu năm dưới áp suất, bị chôn vùi dưới các lớp trầm tích, dung nham núi lửa, tại đây các mạch nước ngầm chứa nhiều khoán chất tự nhiên : silica, các oxit kim loại.... phản ứng và lắp đầy, thay thế dần những mãng mục của gỗ dần dần thay thế và chiếm chổ vị trí của gỗ, phản ứng đó cứ diễn ra liên tục hàng triệu năm để tạo thành các loại "gỗ hóa thạch" như hiện nay. Với lý thuyết hình thành như thế thì một khối kỳ nam hóa thạch nếu có cũng chẳn còn giá trị gì cả... và với thời đại đó có cây trầm hương hay không thì còn là ẩn số lớn nữa....

4. Nhận biết kỳ nam

Đối với người không biết gì về trầm hương và kỳ nam, họ thường nhầm lẫn các loại gỗ có chứa dầu và bị mục. Các loại gỗ dầu đa số đều có mùi thơm, nhưng không nhất thiết cứ thơm và chìm nước đều là trầm hương và kỳ nam.

kỳ nam

kỳ nam

Cận cảnh sớ ngang của gỗ kỳ nam với lượng dầu nhiều và dẻo

Đối với những người am hiểu nhưng chưa sâu thường bị bán nhầm kỳ nam thành giá trầm hương. Tất nhiên họ đã bị lỗ nặng nhưng không biết.

5. Các phương pháp nhận biết kỳ nam

- Nhìn : Quan sát khối trầm hương dưới kính phóng đại, ta sẽ thấy những thớ thịt của kỳ nam sẽ xếp chồng lên nhau, màu trầm khi rọi đèn mạnh vào sẽ có màu đỏ ánh kim. Các thớ thịt sẽ có lượng dầu nhiều nên nhìn sẽ thấy ẩm ướt.

cận cảnh sớ gỗ kỳ nam

Sớ dọc của kỳ nam được chụp cận cảnh

- Nếm : Tỉa một lượng nhỏ lớp thịt kỳ nam, sau đó nhai nhẹ ở răng cửa, ta sẽ thấy có độ kết dính 2 răng lại với nhau, do có chất dầu dẻo của Kỳ Nam. Sau đó, dùng lưỡi nén chặt miếng kỳ nam đó áp sát. Lưỡi sẽ bị tê trong thời gian dài (khoản 20-30 phút)

Ở trầm hương chỉ có vị đắng, nhưng kỳ nam thì sẽ có vị đắng là đầu tiên, sau đó sẽ thấy ngọt, rồi đến chua và cay, cay ở đây thật chất là lúc đó lưỡi đã tê rồi nên cảm giác giống cay ở lưỡi.

cận cảnh dầu trầm kỳ nam

Sớ gỗ kỳ nam được phóng to và chiếu đèn, giữa các khe gỗ có dịch trầm nhiều

- Ngữi: Do có lượng đầu dẻo và tính chất bay hương của kỳ nam, ta sẽ thấy kỳ nam có mùi hương thơm ngọt the mát kiểu kẹo bạc hà.

Khi đưa lại gần mắt thì cảm giác the the mắt, giống như xông hương làm mắt cảm giác cay muốn chảy nước mắt.

kỳ nam với lượng tinh dầu tạo hiệu ứng thấu quang

Lượng dầu dẻo nhiều và cao, giúp cho gỗ kỳ nam ánh li tanh thấu quang.

- Đốt: Kỳ nam khi đốt sẽ toả ra mùi thơm rất mạnh, khói xanh bay cao và thẳng tắp không bị ngắt đoạn.

6. Kỳ nam nhân tạo

Hiện nay, kỳ nam nhân tạo xuất hiện khá nhiều trên thị trường, nguồn gốc của kỳ nam nhân tạo này là được các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu và tạo nên.

Cây "kỳ nam mẹ" là cây gỗ dó đã lên kỳ nam được dân đi điệu bứng về bán cho các nhà nghiên cứu. Từ đó, cây kỳ nam mẹ được nuôi lớn và chiếc ra thành nhiều cây kỳ nam con.

cây kỳ nam mẹ được bảo vệ rất nghiêm ngặt

Cây kỳ nam mẹ được dựng rào bảo vệ rất kỹ.

Cây kỳ nam được chiếc ra từ cây mẹ

Cây kỳ nam được chiếc ra từ cây mẹ.

Những cây kỳ nam con này được nuôi dưỡng 3 năm và sau đó được tạo các vết thương cơ học mà không cần cấy thuốc trong vòng 2 năm, sau 5 năm từ lúc chiếc và tạo vết thương cơ học, cây sẽ sản sinh ra kỳ nam . Chất lượng mùi hương của loại này tương đối tốt, cũng có nhiều hợp chất quan trọng nhưng không nhiều bằng cây kỳ nam tự nhiên được hình thành ngoài hoang dã được.

Cây kỳ nam đã tạo kỳ

Cây con sau khi lớn đã tạo kỳ tốt

Chất lượng kỳ đạt năng suất cao.

Chất lượng kỳ đạt năng suất cao trên cây.

Hiện tại cây kỳ nam nhân tạo đã được nuôi trồng và phát triển khởi nguồn từ Trung Quốc và lan tỏa sang Malaysia.

Trong tương lai, nếu Việt Nam có thể áp dụng được những kỷ thuật này thì thật sự là nguồn cung lớn và giá trị kinh tế cao cho nghành công nghiệp trầm hương.

kỳ nam nhân tạo loại miếng nhỏ

Kỳ nam nhân tạo thu hoạch được miếng lớn

Kỳ nam nhân tạo sau khi khai thác và thành phẩm.

7. Kỳ nam hoá thạch

Như đã nói ở mục 3 về phân loại kỳ nam.....

Thật sự "kỳ nam hoá thạch" này mình không hiểu rõ, không biết đúng loại "kỳ nam hoá thạch" nó là như thế nào. Nhưng......

Thât ra Trầm Hương Việt cũng gặp nhiều người chào bán các loại này. Đa phần nó là lớp nhựa thơm của cây gì đó tiết ra trong bọng của cây. Lớp nhựa này vón lại như đá, nhưng đốt sẽ chảy ra và tạo hương thơm.

kỳ nam hóa thạch

Mẫu nhựa cây được một khách chào bán là Kỳ Nam Hoá Thạch

Thật chất kỳ nam mà đa phần người mua và sử dụng là một mẫu gỗ dó có chứa một lượng dầu trong đó và có mùi thơm tự nhiên toả mạnh.

Còn "kỳ nam hoá thạch" thì thật sự là mình chưa có ai mua hết. Chính vì không ai muốn mua nên mình cũng chẳn quan tâm đến nó khi có người chào hàng.

Lưu ý: Không phải cứ thơm tốt là kỳ nam hay trầm hương, còn rất nhiều loại gỗ có dầu đều có hương thơm đặc trưng của nó.

 

8. Công dụng của kỳ nam

Kỳ nam được xem là nước hoa thiên nhiên tốt nhất, thơm lâu, dễ chịu nhất và quyến rũ nhất.

Là dược phẩm quý giá trông đông y, bồi bổ cơ thể, tăng cường tuổi thọ, tăng cường khí huyết, tránh gió, giữ ấm cơ thể....rất nhiều bài thuốc chữa bệnh và bồi bổ cơ thể được ghi chép trong sách đông y Trung Quốc và Nhật Bản thời xưa.

Hương thơm của kỳ nam giúp cho cơ thể dễ chịu, an thần, dễ đi vào giấc ngủ, ngoài ra mùi hương của trầm hương và kỳ nam còn xua đuổi côn trùng rất hiệu quả.

Kỳ nam được xem là vật phẩm xua đuổi tà khí hiệu quả, trầm hương và kỳ nam có tính Dương, là vật phẩm hữu hiệu để đẩy lùi Âm khí.

Rất nhiều người trong nghề trầm đều nói là đeo trầm hương rất may mắn, ai cũng muốn giữ cho mình một mẫu nhỏ để làm vật cầu may.

Chính vì là vật phẩm đem lại may mắn nên kỳ nam và trầm hương được ứng dụng trong phong thuỷ rất nhiều. Các sản phẩm từ trầm hương và kỳ nam giúp cho gia chủ tránh xui xẻo, tăng vượng khí, hút tài lộc và xua đuổi tà ma rất tốt.

Với những công dụng của trầm hương và Kỳ Nam kể trên cùng độ hiếm có khó tìm mà giá của nó còn cao hơn cả giá vàng và được quý như kim cương đen của rừng xanh.

9. Hình ảnh các sản phẩm từ kỳ nam

mặt quan âm kỳ nam

Mặt dây chuyền được điêu khắc từ kỳ nam

vòng kỳ nam

Vòng tay được làm từ gỗ chứa kỳ nam

nhẫn kỳ nam

Nhẫn được làm từ kỳ nam bọc vàng

   Bạn có thể xem nhiều hơn các sản phẩm về trầm hương ở website : https://tramhuongviet.com

Kỳ nam ngày nay cực kỳ hiếm, nên việc sở hữu một mẫu nhỏ kỳ nam để bỏ bóp hay bọc lại đeo bên người thật sự đã khó khăn rồi.

Tuy nhiên, với giới siêu giàu thì việc sưu tầm những vật phẩm làm từ kỳ nam càng to, càng thể hiện đẳng cấp.

Các sản phẩm điêu khắc từ kỳ nam như mặt kỳ nam, tượng nhỏ kỳ nam hay các vòng tay làm từ kỳ nam có giá tiền tỷ.

Việc chọn mua cho mình những sản phẩm làm từ kỳ nam cần xem xét kỹ, bởi giá thành và độ hiếm có nên không phải chổ nào cũng bán kỳ nam và có kỳ nam thật để bán.

Bạn có thể mua nhầm gỗ kỳ nam thành gỗ trầm hương loại 1 nếu không biết cách phân biệt giữa trầm hương và kỳ nam. Thậm chí là một loại gỗ thơm khác chứ không phải là trầm kỳ gì cả.

Bản quyền thuộc về tramhuongviet.com (Vui lòng giữ lại nguồn khi coppy bài viết).

Bình luận

82 bình luận cho Kỳ Nam, giá, công dụng và cách nhận biết Kỳ Nam chuẩn

Nội dung bình luận
Họ và tên
Số điện thoại
Avatar
Nguyễn tiến lâm – 11/01/2022
35.6 gam vòng kỳ nam đấu giá 3.3 tỷ tính ra 92 tỷ cho 1 kg
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 11/01/2022
Để làm thành phẩm 1 vòng trầm hương hay kỳ nam 35,6 gram chìm nước thì họ đã tiêu tốn cả 100gram nguyên liệu để hoàn thành sản phẩm đó ạ. Giá kỳ nam ngày càng lên nhưng không tới mức đó đâu.
Avatar
Nguyen thi thanhthuy – 21/12/2021
Tôi có gỗ giong với hình ảnh kĩ nam đot len xì nhựa và Có mùi thơm của sữa bột có phai ki nam ko
Avatar
Dot – 18/12/2021
Trầm dẻo trên thì trường như thế nào ạ? Hình như trong nước ít người biết dùng đến trầm dẻo phải k ạ?
Avatar
Nguyễn Duy linh – 16/12/2021
Tôi có gốc cây rục lâu năm có hai phần gỗ lớp bên ngoài bao bọc một khối gỗ nhỏ bên trong ,lớp gỗ bên ngoài đốt khối trắng lên thẳng đứng và có mùi hương ,khối gỗ nên trong nặng khoảng 10 kg khi đốt khối màu xanh thẳng đứng ai xin hỏi có phải là trầm và kỳ ko vậy
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 16/12/2021
A có thể liên kết zalo để gởi hình bên em xem nha.
Avatar
Nguyễn Ngọc nam – 20/11/2021
Vỏ kỳ nam có mắc ko ạh mn
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 20/11/2021
Không hiểu ý của a cho lắm. Có vẻ như nếu a hỏi về “ Kỳ Bì” thì nó là phần trầm ăn vào vỏ của cây trầm, giá của nó tuỳ thuộc vào lượng trầm nhiều hay ít. Và nó chủ yếu là trầm hương chứ không phải là kỳ nam ạ.
Avatar
Võ đại nam – 04/11/2021
Ngoài trầm kỳ ra có loại gỗ nào khi nếm có vị đắng, cay, the, ngọt và tê đầu lưỡi ko ạ, dùng lưỡi tiếp xúc với tinh dầu gỗ là có cảm giác tê rồi. Thậm chí khi nhai giữ phần gỗ ở môi thì cảm giác môi tê rần rần
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 04/11/2021
Thế giới muốn loài mà a. Trên chỉ là 1 số yếu tố để đánh giá thôi. Không phải cứ như vậy là Kỳ.
Avatar
trần văn trực – 20/10/2021
mình có một gốc dó bầu đường kính 1m2 cho mình hỏi nó có dầu ko ah vì mình đi rừng tìm thấy nên mình chưa đầo về
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 20/10/2021
Muốn biết có dầu hay không thì chỉ có chẻ ra, kiếm những chổ bị mục, bị thương vạc ra mà xem thôi ạ.
Avatar
VÕ PHAN KỲ NAM – 22/09/2021
TÔI LÀ KỲ NAM
Avatar
Lương Hoàng – 09/09/2021
Rễ cây có bốc mùi giống mùi nhang, cho mình hỏi có phải trầm không ạ?
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 09/09/2021
Nhiêu đó không đủ cơ sở để khẳng định được ạ.
Avatar
Nguyễn Văn Thật – 20/08/2021
Mình muốn kết bạn để tìm hiểu thêm về Kỳ Nam được không bạn
Avatar
Bàng thế – 11/08/2021
Tất cả tinh dầu đều màu đen .. tại sao bạch kỳ la loại toàn dầu lại trở về mầu trắng.. ( theo mk có đen có trắng nhưng khi cắt ra trước tiên là màu trắng sau chuyển sang đỏ rồi về màu đen.. . Loại đặc biệt ma có lẽ chỉ nghe nói mới tự chuyển về trắng.. ( mk lại dc nhìn thấy rồi)
Avatar
Lê tài – 09/08/2021
Mình có hắc kì nam mn cho mình hỏi giá bn một lạng vậy
Avatar
Nguyễn quốc tiến – 28/07/2021
Ai thắc mắc gì về kỳ nam, hãy kết bạn zalo 0846666386 tôi có thể tư vấn giúp bạn được..
Avatar
Nguyễn thịnh – 02/07/2021
Mk có hắc kì nam bạn nào muốn giao lưu alo mk
Avatar
Bích Ngọc Nguyễn – 02/07/2021
Giao lưu với các anh em
Avatar
Nguyên minh nhựt – 27/06/2021
Mik có 1khuc màu trắng đốt lên thơm mùi thanh,tàn tro trắng khói lên thẳng xanh,vết cưa có màu nâu đỏ để vài tiếng chuyển thành trắng ngà,có lớp đường cát trắng kèm chút màu vàng bao xung quanh nơi có mối đục.
Avatar
Trần Khôi Nguyên – 18/06/2021
Mình có 1kg kỳ nam dạng bột ( được biếu ) nhưng không biết cacha thử xem thật hay giả. Ai rành về kỳ nam xin giúp đỡ
Avatar
Lê đức dũng – 17/06/2021
Có trụ nhà. Tầm 20kg . Cần bán
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 17/06/2021
trầm hương đại đa số không ai lấy làm trụ nha a. Vì nếu xét theo tính chất gỗ thì trầm hương có mật đổ gỗ không cứng, không tốt trong việc chịu lực. Thời xưa cây dó nếu không có trầm chỉ sử dụng cho mục đích xây nhuyễn làm giấy thủ công thôi.
Avatar
Nguyễn tiến lâm – 14/06/2021
Chỉ khi nào bị đột quỵ mài cho uống khỏi đi lại bình thường thì đó mới là kỳ nam
Avatar
Nguyễn tiến lâm – 13/06/2021
Kỳ nam đắt là chuyên trị đột quỵ.giữa cái sống và cái chết.giữa lành lặn và tật nguyền nên mới đăt vậy.còn nói làm nước hoa là tầm bậy
Avatar
Mai công tài – 04/06/2021
Tôi có mới đi rừng về được số lượng lớn hắc kỳ nam. Ai mua vào zalo gửi hình ảnh qua giám định
Avatar
Nguyên duy Anh – 10/05/2021
Giao luu ky nam thiên nhiên
Avatar
Vo Cảnh – 27/04/2021
Lý Hải đưa mình đến đây!
Avatar
Mai Trọng – 27/04/2021
Kb zalo nhé add tôi sẽ gửi hình ảnh để kiểm định
Avatar
vincen – 22/04/2021
lí hải đã đưa tôi đến đây
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 22/04/2021
Cảm ơn bạn. Nhờ bộ phim của Anh ấy mà đã truyền cảm hứng đến mọi người, góp phần làm phát triển thị trường trầm kỳ Việt Namm.
Avatar
Tuân – 03/04/2021
Kì nam hang vip quan tam ib
Avatar
Võ văn lĩnh – 01/04/2021
Mình mới đào được gốc gió đã chết làm sao biết có trầm hương vậy
Avatar
Nguyên duy anh – 28/03/2021
Tôi co vong ky nam cô. Nha su đai Loan tang. Co khác hình bô tat quan âm. Va chu phát chu đai Loan thơm va nang.
Avatar
Nguyễn Tiến Lượng – 17/03/2021
Mình muốn mua Hắc Kỳ
Avatar
Lam – 10/03/2021
Tôi có loại giống như shop mùi ,vị ,tê lưỡi ,
Avatar
Cùi bắp – 02/03/2021
Ai có kỳ nam thì kết bạn zalo này của mình nha!! Mình sẽ xem hàng và định giá. Quan trọng là hàng thật.. còn hàng giả thì các bạn bỏ ý định nhắn tin cho mình đi nha. Số zao mình là 0906051309
Avatar
Nguyễn việt anh – 25/02/2021
Mình có hàng kỳ như của b có j b liên lạc qua zalo mình sẽ cung cấp hình ảnh cho b
Avatar
Levanhai – 18/02/2021
Nhà có một cây ko biết phải trầm ko nhờ ad xem ạ
Avatar
Nguyễn mạnh hùng – 17/02/2021
Tôi không biết có phải không nhưng nói như trên thì là đúng ai có nhu cầu thì xem có qhai Ko thì tôi bán của tôi là màu đen
Avatar
Trần đình Trang – 14/02/2021
Tôi có xxxgam kỳ nam cần bán.
Avatar
Trần văn tứ – 25/01/2021
Có 7kg nghi là kỳ nam cần bán
Avatar
Trần văn tứ – 25/01/2021
Có 7kg gổ như miêu tả là kỳ nam cần bán ai cần liên hệ dt: 0837166999
Avatar
Cao van chung – 20/01/2021
Khả năng 95% tôi có mà hồi giờ không biết
Avatar
Trần văn dấu – 20/01/2021
Nếu đúng như các dấu hiêu trên thì khả năng 95% mình có kỳ nam.từ hồi giờ mà ko biết
Avatar
THANH LỢI – 16/01/2021
mình có người quên gởi bán Kỳ Nam Hóa Thạch 4000t .ai quan tâm kb zalo 0783565696 ạ
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 16/01/2021
"Kỳ hóa thạch" thì không phải loại "kỳ nam" mà shop đang bán nên không mua được ạ.
Avatar
Trương lâm chinh – 10/01/2021
Tôi có xx kỳ nam cần bán.zalo 0905678591
Avatar
Huỳnh phú – 23/12/2020
Tui có 1 cây mà ko biết phải kỳ nam không . Xem hộ tui được không
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 23/12/2020
gởi hình qua zalo nha a
Avatar
Van suong – 25/11/2020
A xem dum e co phai go my nam dc ko a
Avatar
Phan trân minh hoài – 19/11/2020
Khhoong gởi đk ảnh e cho a coi
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 19/11/2020
Cứ zalo mà gởi nha a. Không có chặn gì cả!
Avatar
Nguyen quoc thai – 19/11/2020
Toi co 5kg ky nam can ban
Avatar
nguyên văn bảo – 07/11/2020
bao nhiêu 1 vong ky nam vậy
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 07/11/2020
Giá của vòng kỳ nam phải bao gồm size hạt, kiểu dáng, chất lượng dầu nên để trả lời cho câu hỏi này thì không được. Tuy nhiên giá của vòng kỳ nam thì không phải đại gia nào cũng có thể sở hữu được....
Avatar
Lê đức toàn – 15/10/2020
Tôi có một cục trầm hương kỳ nam ai có nhu cầu nhượng lại
Avatar
mai tien gi – 15/10/2020
Mình vô tình thấy một cục gỗ giống Kỳ Nam nhưng không biết có phải không Không ai biết liên hệ số điện thoại 094 612 8547
Avatar
Rui – 07/09/2020
Mình có một ít, ngủi mùi và xem hình trên mạng thì giống trầm.
Avatar
hoàng quốc tuấn – 05/09/2020
tôi vô tinh nhin thay cuc gỗ như bị chay dở nhẵt về cưa ra thấy mui rất thơm đoc trên mang thấy no giống kỳ nam nhờ ban xem hộ
Avatar
Nguyen Huy Toan – 28/08/2020
Ai có kỳ nam chuẩn liên lạc với mình nhé, mình cần mua biếu khách hàng số của mình.0888.22.77.99 Mr Toàn
Avatar
Le van phước – 27/08/2020
Bên mình cần bán 300kg kỳ nam. Lh 078.38.19999
Avatar
Nguyễn Bá Thắng – 25/08/2020
Mình có tinh dầu Trầm Hương cần bán, số lượng cung cấp đều hàng tháng khoảng 10 lít/tháng
Avatar
Nguyễn Thành tâm – 12/08/2020
Tôi có và cần bán hơn 10k và có số lượn nhiều
Avatar
Lê Đức Đạt – 10/08/2020
Mh muốn ntin với bạn qua Zalo thì làm tnào
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 10/08/2020
Tìm theo số điện thoại 0909966771 là ra nha a Đạt.
Avatar
Dương Thu Hà – 08/08/2020
Xin cho đây là loại trầm gì Cảm ơn
Avatar
An nguyễn – 03/08/2020
Cần bán 1.6ki kì nam
Avatar
An nguyễn – 03/08/2020
Cần bán 1.6ki kì nam
Avatar
Trần kiến Danh – 23/06/2020
Cám ơn shop
Avatar
Nguyễn thạc tung – 13/06/2020
E có một cục bách kỳ năm muốn bán
Avatar
(Bắt buộc)Họ và tên – 07/06/2020
Cho mình hỏi lá của cây dó bầu có mùi thơm gì K ? Mình lên rừng thấy rất giống nhưng lá vò lại ngửi có mùi giống Long não và chàm ak
Avatar
(Bắt buộc)Họ và tên – 04/06/2020
EM CÓ KỲ NAM .NGÀY NÀO EM CŨNG XÔNG KỲ CHO THƠM NHÀ Ạ. KHÍ TỤ TÀI .
Avatar
Nguyễn viết chính – 27/05/2020
Em có một ít nhìn giống trầm có hương thơm, chìm lửng trong nước, a có thể xem dùm ko vậy?
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 27/05/2020
Gởi hình qua zalo hoặc page facebook Trầm Hương Việt . COM để được tư vấn. Xin cảm ơn!
Avatar
Huân – 22/05/2020
A xem hô e đay co pai la ki nam đen voi trầm hương hk
Avatar
Đinh xuân Hanh – 16/05/2020
A xem ho em đay co phai ky nam ko vi giong nhu loi binh luan
Avatar
Vu chi linh – 12/05/2020
Minh co cay trm cao 0,8cm. Nang 0,9kg can ban.
Avatar
việt hảo – 10/05/2020
em có 1 cục y chan kỳ nam hóa thạch, có mùi thơm, nổi lơ lững trong nước, đốt khói bay nhanh, ai mua k ạ
Avatar
Quàng Văn Phước – 23/04/2020
Mình có một khúc gỗ y như mô tả kỳ nam dài 60cm, rộng 8cm, dày 5cm. Chìm trong nước, đốt cháy khói bay thẳng..Ad duyệt hồ vs..
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 23/04/2020
Anh phải gởi hình em mới biết đc
Avatar
Đỗ tiến Đạt – 20/04/2020
Minh dang co kì nam thô muon ban day ban xem co mua dc ko lien he minh nhe 0949519339
Avatar
Thông – 02/04/2020
Mình có xâu chuỗi xưa không biết gỗ gì sau 18h không thơm đêm đến sáng ra dầu bóng ngời đến 6h sáng thơm phức gổ màu vàng ánh xanh
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 02/04/2020
vậy chắc không phải đâu a...
Avatar
đinh thị thương – 23/03/2020
e có 1 cục trầm. mà k biết loại nào. có thể xem giúp e đc k?
Avatar
do thanh huong – 16/03/2020
Minh co khuc go 10cm-2m giong nhu mo ta ky nam ai co the coi dung ko ?go gi?
Avatar
Nguyenquangai – 30/03/2020
Gửi mình xem
Avatar
Ksor bu – 10/03/2020
Chào anh em có một chất nhựa chứa tinh dầu mùi thơm như bạc hà Em nghĩ nó là Bạch Kỳ Nam nhưng, anh có thể tư vấn cho em được không
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 10/03/2020
nguyên cục nhựa thì không phải là trầm hay kỳ gì nha a.
Avatar
Y Hanh Kmăn – 06/03/2020
Tui có trầm nhưng không bán được
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 06/03/2020
gởi hình em xem nha a.
Avatar
Lê hoàng phúc – 23/02/2020
Dầu trẩm loại bao nhiêu 1 chai vậy mình cần mua
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 23/02/2020
chào a. Tinh dầu trầm bên em hiện đang có 3 loại: Loại 1: 1ml -1800k Loại 2: 1ml - 800k Loại 3: 3ml - 750k Đây là giá bán lẻ. Nếu cần xin liên hệ sđt : 0909966771
Avatar
– 24/01/2020
Bań trâm̀ và kỳ nam
Avatar
Trần Quốc Cường – 23/01/2020
Mình có đôi ít gỗ .và Nghi nó là Hoàng Kỳ . Bác nào có nhu câu qua sem trc tiếp ạ .
Avatar
Myly – 01/01/2020
Cho e zalo e gởi hình qua
Avatar
Myly – 01/01/2020
Làm cách nào gởi hình qua ben a dc vậy
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 01/01/2020
zalo theo sđt: 0909966771 Hoặc fanpage facebook: Trầm Hương Việt . Com
Avatar
Myly – 01/01/2020
A oi nhà e có 1it cau rất giống trầm huong e gởi hình qua cho a coi dum e dc ko
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 01/01/2020
Dạ. Chị gởi zalo em xem giúp cho.
Avatar
Nguyen van linh – 31/12/2019
Tôi co môt gốc lũa .chất gỗ co mùi rất thơm dịu vân gỗ nhỏ mầu đen sám co anh vàng .nó chỉ đặc biêt ve mùi thơm cua no rát thơm co thê cho tôi biêt đo la loai gỗ gi chân thanh cam on
Avatar
Trầm Hương Việt (Admin) – 31/12/2019
Chào a Linh. Anh có thể gởi hình vào page facebook Trầm Hương Việt . COM hoặc zalo để em xem giúp nha.