Skip to main content
0909 966 771

Phong Thủy là gì? – Vai trò và Ứng dụng của phong thủy

Cỡ chữ
Ngày nay ứng dụng Phong thuỷ trong các thiết kế về nhà ở dân dụng cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh dường như đang trở thành một xu hướng rất thịnh hành. Người ta ứng dụng Phong thuỷ trong mọi lĩnh vực từ việc xây dựng nhà cửa, tu tạo lăng mộ cho đến xây dựng các xưởng sản xuất và các cơ quan hành chính… Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chưa hiểu hết được bản chất và những giá trị cốt lõi bên trong của những ứng dụng phong thủy.

1. Phong thủy là gì?

Phong thuỷ theo cách hiểu phổ biến là một bộ môn khoa học phương Đông. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng phong thủy bắt nguồn từ người Việt cổ mà sinh ra. Nhưng không ai dám khẳn định và đưa ra dẫn chứng chính xác nguồn gốc Phong Thủy xuất phát từ đâu.

Phong có nghĩa là gió , luồn khí luông chuyển trong không khí.

Thủy có nghĩa là nước, mặt nước ngầm chảy trong đất chỉ địa thế.

Phong Thủy là sự kết hợp của nhiều yếu tô bao gồm vị trí nhà ở, thôn xóm, phường xã, quận huyện, thành phố và cả quốc giá hoặc mồ mã, hướng gió, dòng nước, hướng nắng (vị trí địa lý), nền văn hóa, địa hình, tư duy cùng với sự phát triển của giao thông, con người và cả thị hiếu….rất nhiều yếu tố để cấu thành phong thủy. 

Tùy nhu cầu xử dụng mà bạn có thể kết hợp nhiều yếu tố cần thiết để tạo ra địa thế phong thủy tốt nhất có thể.

2. Vai trò của phong thủy

Phong thủy được xem như là yếu tố đóng vai trò quan trọng tới sự hưng thịnh, hạnh phúc, tiền tài trong cả chuyện tình cảm và làm ăn buôn bán.

Phong thủy đóng vai trò quan trọng, nhưng nó chỉ hỗ trợ, có tác dụng cải biến chứ không thể nào làm thay đổi hoàn toàn mệnh vận của con người. Nó là một trong những nhân tố quan trọng quyết định. Nếu phong thủy tốt sẽ giúp gia tăng sự thành công và may mắn khi vào vận tốt và  giảm thiểu được tai hoạ khi vào vận xấu.

Thành công của mỗi người là sự kết hợp của 3 yếu tố chủ chốt: thiên thời + địa lợi + nhân hòa. Trong đó, bản thân mỗi người có thể thay đỗi được 2 vấn đề là: địa lợi và nhân hòa.  Địa lợi chính là căn bản của Phong Thủy và nhân hòa chính là bản thân chúng ta. Như vậy, đã quá rõ ràng rằng chúng ta có thể tự tạo ra sự may mắn và thành công cho bản thân mà không chỉ là “định mệnh” do ông trời sắp đặt.

3. Ứng dụng của phong thủy

3.1 Phong thủy nhà đất

Phong thủy nhà ở được chia thành nhiều phần : phong thủy phòng ngủ, phong thủy phòng khách, phong thủy phòng thờ, phong thủy phòng bếp….

Phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng nhất là trong việc xây dựng nhà cửa. Việc xem chọn hướng, ngày khởi công, vị trí cửa, vị trí nhà bếp, nhà vệ sinh, số bậc cầu thang…hợp với gia chủ là việc rất quan trọng và cần thiết.

Một ngôi nhà hợp phong thuỷ với tuổi sẽ giúp gia chủ và những thành viên trong gia đình được sống hạnh phúc và khỏe mạnh cũng như có nhiều công danh và tài lộc.

3.2 Phong thủy sắp xếp nội thất trong nhà

Sắp xếp nội thất trong nhà gọn gàng, ngăn nắp sẽ tạo tính thẩm mỹ cho không gian, kiến trúc ngôi nhà thôi là chưa đủ.

Vị trí, màu sắc các vật dụng trong nhà còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý của các thành viên trong gia đình.

Do đó, sắp xếp đồ đạc trong nhà, đặc biêt là các vị trí thờ cúng hợp phong thủy luôn được nhiều người quan tâm bởi điều đó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe và cả hạnh phúc của gia đình.

3.3 Phong thủy văn phòng

Đối với một tổ chức, một doanh nghiệp, vị trí và cách bài trí văn phòng làm việc của ban điều hành, phòng Giám đốc là không thể xem nhẹ. Bởi nó có thể gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe đối với người đang sử dụng.

Trong phong thủy yếu tố về khí được đặc biệt coi trọng và trong một căn phòng bất kỳ, luôn tồn tại những vị trí tốt. Đó là ba điểm sinh, vượng, mộ của dòng khí trong một khu vực, một cơ quan hoặc một văn phòng làm việc. Chỉ cần dựa vào điểm này chúng ta có thể lựa chọn cho mình một vị trí làm việc tốt và thuận lợi hơn.

3.4 Phong thủy trong kinh doanh, sản xuất

Có thế khẳng định rằng, vị trí, bố cục, tính hình tượng ở nơi kinh doanh, sản xuất là sự quyết định trực tiếp đến hoạt động sản xuất, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Chọn vị trí thuận lợi trong sản suất, cung ứng vật liệu, giao thông khu vực và nguồn cung lao động luôn là những yếu tố mấu chốt hàng đầu trong việc rút ngắn thời gian và tăng năng suất.

4. Kết luận

Phong thủy được xem như là những kinh nghiệm thực tiễn mà ông cha ta và cả những người như chúng ta đúc kết và cải tiến hằng ngày cho phụ hợp.

Áp dụng Phong Thủy khoa học sẽ phần nào giúp bạn thành công hơn trong mọi việc.

Xông trầm trong nhà , hay phòng làm việc, văn phòng là giúp cho  “Phong” tức là khí được thoáng, lưu thông khí dương hiệu quả.

Hay đeo vòng trầm hương của Trầm Hương Việt cũng là phương pháp cải biến phong thủy hiệu quả.

Phong Thủy chỉ 2 chữ nhưng rất rộng và bao gồm nhiều thứ duy vật lẫn duy tâm mà con người cần chú ý. 

Đập cả khuôn mặt để thay đổi phong thủy là chuyện xảy ra thường ngày ở thời hiện đại của chúng ta……

Bình luận (0 bình luận)