Skip to main content
0909 966 771

Đeo vòng trầm hương có tác dụng gì?

Cỡ chữ
Bạn có nhận ra khá nhiều người xung quanh bạn đang đeo những chiếc vòng làm từ gỗ trầm hương? Và họ nói đeo vòng trầm hương rất là may mắn với nhiều ý nghĩa phong thủy, thế là bạn tìm kiếm và mua một vòng để mong gặp được nhiều may mắn… Thế nhưng bạn đã hiểu rõ hết được tác dụng mà chiếc vòng trầm hương sẽ đem đến cho mình như thế nào chưa? Mời bạn cùng Trầm Hương Việt giải mã những tác dụng mà vòng trầm hương đem lại cho mình.

1. Nguồn gốc của vòng tay trầm hương

Vòng trầm hương xuất hiện lâu đời từ thời xưa, nhưng chỉ có giới quý tộc, vua chúa mới có thể sử dụng vì nó được xem như là cống phẩm quý hiếm. 

Vòng tay trầm hương được làm từ gỗ trầm hương. Cây dó bầu trong quá trình sinh trưởng ngoài tự nhiên, thường bị các tác nhân vật lý và sinh học làm tổn thương và nhiễm bệnh, trải qua quá trình nhiễm bệnh và tạo ra các kháng thể nhằm bao bọc chỗ nhiễm bệnh, tại đó bắt đầu hình thành trầm hương, quá trình đó diễn ra càng lâu thì vùng tạo trầm càng lớn và chất lượng trầm càng tốt, càng nhiều.

Gỗ trầm hương loại 1 chìm nước
Gỗ trầm hương loại 1 chìm nước

Khi khai thác khối trầm hương đó, con người sẽ gia công thành những sản phẩm trầm hương mang nhiều ý nghĩa phong thuỷ. Trong đó để làm nên vòng tay trầm hương thì phải trải qua khá nhiều công đoạn để cho ra vòng tay gỗ đẹp.

2. Đeo vòng trầm hương có tác dụng gì ?

Tác dụng của vòng trầm hương vừa là vật phẩm phong thuỷ, vừa là dược liệu trị bệnh cũng và cũng là phụ kiện thời trang đẳng cấp. Không phải tự nhiên mà từ thời xa xưa, các vua chúa lại yêu thích trầm hương đến như vậy.

Từ trang sức quý giá đến các đồ thờ cúng thiêng liêng, các vương triều đều sử dụng trầm hương trong các nghi thức thờ cúng, hay đơn thuần là đốt trầm trong không gian để tao cảm giác thư giản nhờ mùi hương và dược liệu của nó mang lại.

Quá trình hình thành lâu dài, trải qua nhiều đau thương và ngày càng cạn kiệt do khai thác quá mức đã đẩy giá trầm hương lên cao ngất.

3. Ý nghĩa của vòng trầm hương phong thuỷ

Trầm hương trong phong thuỷ có tính dương, được xem là linh vật xua đuổi tà ma, ám khí rất hiệu quả, ngoài ra trầm hương còn được sử dụng để tránh ngãi.

Vòng tay chuỗi hạt dù làm từ gỗ, đá hay là vật gì tạo thành đều có tác dụng và ý nghĩa với số hạt tương ứng. Công dụng chủ yếu của chuỗi hạt là định tâm, tâm có an thì làm việc mới tập trung, mới đạt hiệu quả cao và thành công được.

Chuỗi hạt được xử dụng nhiều ở các đạo giáo khác nhau, tuy nhiên mỗi đạo giáo lại có mỗi kiểu dáng vòng khác nhau. Nhưng suy cho cùng, ý nghĩa phong thuỷ mà vòng tay mang lại đều tốt cho người dùng.

Đeo vòng trầm hương có tác dụng trong phong thủy, vòng trầm mang ý nghĩa phong thuỷ và công dụng tốt nhất hiện nay.

Các bạn sẽ thấy những người thành đạt, những nhà kinh doanh, giới nghệ sĩ ngày càng đeo nhiều.

Vòng trầm hương được nhiều người tin rằng sẽ đem lại may mắn, xua đuổi vận đen, công việc tiến triển, đem lại bình an cho người sử dụng. Chính vì vậy mà những người kinh doanh hay sử dụng.

Việc lựa chọn số hạt trong vòng tay phong thuỷ khá quan trọng với nhiều người. Nhưng nhất thiết bạn phải đeo vòng tay vừa với tay của mình, không nên đeo quá chặt sẽ làm cản trở sự luân chuyển của máu và khí trong cơ thể.

Chọn vòng tay theo thuyết Sinh – Lão – Bệnh – Tử thì bạn chỉ cần đếm lặp số hạt theo thứ tự. Nếu số hạt quá nhiều có thể đếm tổng số hạt trong vòng rồi chia cho 4 

Dư 1 là Sinh

Dư 2 là Lão

Dư 3 Là Bệnh

Dư 0 là Tử

Nên chọn những vòng rơi vào cung Sinh và Lão tức là vòng tay rơi vào số hạt là : 13,14,17,18,21,22….số hạt càng ít bắt buộc hạt phải to mới vừa tay bạn được và ngược lại.

vong tay tram huong dep
Vòng trầm hương 16mm, 14 hạt rơi vào chữ Lão

Hoặc có thể chọn theo thuyết Âm – Dương, số lẻ đại diện dương và số chẳn đại diện âm. Khi lựa chọn vòng tay phong thủy có thể chọn các số lẻ như 15, 17, 19, 21 …. 

Nếu có thể kết hợp được 2 thuyết trên thì thật sự tuyệt vời.

4. Giá trị của vòng tay trong Y Học

Trầm hương có công dụng chữa bệnh, được dùng nhiều trong đông y. Trầm hương có tính nóng, đại diện cho dương khí nên dùng trị liệu tốt cho các chứng bệnh gây lạnh.

Trầm giúp bổ nguyên dương, bổ thận khí, trợ sức cho công năng của tỳ thận, giúp giảm đau, an thần.

Hương thơm của trầm hương giúp cho tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng. Đeo vòng tay trầm hương giúp trầm được hấp thụ qua da đi vào cơ thể, giúp lưu thông khí huyết. Vòng tay bám nhẹ vào tay và ấn vào các huyệt đạo cũng rất tốt.

5. Ứng dụng của vòng tay trong thời trang

Không thể không phủ nhận là Vòng tay trầm hương ngày càng được thiết kế một cách tinh tế, vừa là vòng tay phong thuỷ vừa là một phụ kiện thời trang đẹp thể hiện đẳng cấp của người dùng.

Vòng trầm hương hạt tròn được mix thêm các phụ kiện bằng vàng và đá mang ý nghĩa phong thuỷ khác như tỳ hưu, hồ lô, cục vàng.v.v.Tất cả hội đủ vào chiếc vòng tay vừa thêm sức mạnh, vừa tôn lên vẻ đẹp của vòng.

Vòng trầm hương mix vàng
Vòng trầm hương mix vàng, charm phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt.

Vòng tay trầm hương bọc vàng vừa sang trọng, vừa lấp lánh đẹp mắt, với nhiều kiểu bọc khác nhau, bọc vàng 2 đầu, bọc chữ Phúc, Lộc, Thọ với mong muốn sống hạnh phúc, được nhiều tài lộc và thọ tới 100 tuổi .

Vòng trầm hương tự nhiên bọc vàng
Vòng trầm hương tự nhiên được bọc vàng Phúc Lộc Thọ 18K

Vòng trầm hương 108 hạt được gắn thêm các hoạt tiết vàng phong thuỷ đẹp mắt và quấn thành nhiều vòng trên tay. Sản phẩm này rất phù hợp với các bạn trẻ, vừa đẹp, vừa mang ý nghĩa tâm linh cao.

Ngoài ra còn rất nhiều sản phẩm vòng trầm hương được biến tấu đủ loại kiểu dáng. Cốt làm sao để tiết kiệm nguyên liệu nhất có thể. Vì giá trầm hương loại 1 đắt hơn vàng.

Bình luận (1 bình luận)