Skip to main content
0909 966 771

Nhang trầm hương nguyên chất 100%

Cỡ chữ
Nhang trầm hương hiện tại trên thị trường ngày càng nhiều chủng loại, giá cả và kích thước khác nhau. Nhang trầm hương là tập hợp tên gọi chung cho các loại nhang trầm làm từ bột gỗ trầm hương nguyên chất.

1. Nhang trầm hương nguyên chất

Là những sản phẩm nhang trầm sạch làm từ gỗ cây trầm hương nguyên chất. Các khối gỗ được xay mịn thành bột trầm, sau đó sẽ trộn với bột keo cây bờ lời để làm chất kết dính.

Bột trầm có thể là bột trầm tự nhiên hoặc bột trầm hương cấy tạo trầm, cũng có thể là pha trộn giữa 2 loại lại với nhau.

nguyên liệu làm nhang trầm
Trầm tự nhiên chóp mũ Việt Nam, dùng để xay bột làm nhang trầm cao cấp.

Sở dĩ nhang trầm hương có nhiều giá là vì nó phụ thuộc vào chất lượng trầm làm nên cây nhang đó.

Bột xay từ trầm hương có lượng tinh dầu trầm càng nhiều thì chất lượng trầm càng tốt, mùi thơm sau khi đốt toả ra càng thơm và thời gian đốt càng lâu.

Tuy nhiên với lượng tinh dầu chứa trong gỗ quá nhiều thì các sản phẩm nhang trầm sẽ khó cháy và thường bị tắt giữa chừng.

Nhang trầm hương làm từ trầm hương việt namtrầm hương rục là có mùi thơm tốt nhất, những loại này cho mùi thơm ngọt rất dễ chịu, không cay nồng.

Bí quyết để làm nên những sản phẩm nhang trầm phụ thuộc vào việc ủ các nguyên liệu trầm hương để nó rục, tạo độ thơm ngọt cho cây nhang.

2. Những sản phẩm trầm hương đốt

2.1 Bột trầm hương

Là nguyên liệu được xay ra từ trầm hương, chất lượng của bột trầm hương phụ thuộc vào hàm lượng dầu trầm hương chứa trong gỗ, hàng tự nhiên hay là hàng cấy tạo trầm. Bột trầm hương thường dùng để xông đốt cho thơm, trù tà, cúng kiến các nghi thức quan trọng.

Bột trầm mịn có thể đốt trực tiếp bằng lửa và nó sẽ cháy đốm thang hồng toả hương.

Bột sánh trầm hương
Bột trầm xay thô dùng để xông đốt trầm hương bằng lò điện.

Bột trầm hương sẽ hiệu quả nhất khi xông bằng lò xông trầm bằng điện, Hơi nóng từ lò sẽ làm bốc hơi trầm hương chứa trong gỗ, không có khói nên rất tốt cho sức khỏe.

2.2 Nụ trầm hương

Được làm từ bột trầm hương nguyên chất, bột được nén lại thành nhiều hình dạng búp sen, tháp…đựng đứng đốt cháy từ đỉnh xuống.

Chất lượng của trầm hương nụ phụ thuộc vào hàm lượng dầu trầm chứa trong gỗ, hàng tự nhiên hay là hàng cấy tạo trầm.

nụ trầm hương
Nụ trầm hương làm từ bột trầm xay mịn.

Trầm nụ thường được dùng trong thờ cúng, chất lượng của trầm đa số nằm ở trung cấp, khá ít nụ trầm hương cao cấp xuất hiện ngoài thị trường.

Nụ trầm hương có loại kết hợp với thác khói trầm hương tạo dòng chảy của khói nhìn rất đẹp.

2.3 Nhang trầm có tăm

Là loại nhang được làm từ trầm hương nguyên chất 100%, được pha thêm bột cây bời lời để tạo độ kết dính, sau đó được nén vào que tre như nhang thắp hương trên bàn thờ hằng ngày mà các bạn vẫn sử dụng.

Đặc điểm nhang trầm hương không hóa chất, hương thơm nhẹ nhàng ấm áp, giảm nguy cơ độc hại do hương thơm được tạo ra từ nguyên liệu thơm tự nhiên.

Do có que tăm ở giữa làm từ tăm tre nên đốt lên chất lượng của cây nhang sẽ bị ảnh hưởng do không phải hoàn toàn 100% là trầm.

Que tăm càng nhỏ thì chất lượng mùi sẽ càng được cải thiện đáng kể.

nhang trầm 40cm
Nhang trầm hương loại có que tăm 40cm

Nhang có tăm thường sản xuất với độ dài là 30cm và 40cm.

Thường được dùng trong thờ cúng.

Thời gian cháy xong 1 cây nhang khoản tầm 50 – 70 phút tùy vào độ mịn, dài và cách nén bột.

2.4 Nhang trầm không tăm

Được làm hoàn toàn tư trầm hương nguyên chất, kết hợp cùng bột keo cây bời lời tạo độ kết dính giữa các bột gỗ li ti.

Nhang trầm không tăm được sử dụng rộng rãi nhờ tiện dụng, chất lượng nguyên bản tạo cho mùi thơm tốt, thường được dùng để tận hưởng hương thơm, xông đốt, thờ cúng tâm linh…

khay đốt nhang trầm hương
Nhang trầm không tăm kèm khay đốt.

Đặt điểm của nhang trầm không tăm là không pha lẫn tạp chất, 99% là bột trầm nén thành, đốt rất ít khói nên không bị ngợp , ngoài ra đây là sản phẩm phổ rộng với nhiều sản phẩm cao cấp ngoài thị trường.

Thông thường, chất lượng của nhang trầm không tăm càng tốt thì thường đường kính của que càng nhỏ và số lượng que trong 1 ống càng nhiều. ( thường 1 ống là 20 gram trầm )

Thời gian cháy của que trầm không tăm 20cm là khoản 20-25 phút.

2.5 Nhang vòng trầm hương

Nhang vòng trầm hương hay nhang khoanh trầm hương là sản phẩm được làm từ bột trầm hương nguyên chất kết hợp cùng bột keo cây bời lời.

Nhang vòng trầm hương được quấn thành nhiều vòng, dành để đốt với thời gian cháy lâu. Các loại nhang thường được sản xuất trên thị trường là nhang vòng 2h và nhang vòng 4h.

nhang vòng trầm hương 2 giờ
Nhang vòng trầm hương loại đốt cháy 2 giờ

Nhang vòng thích hợp với việc đốt hương trên bàn thờ tổ tiên, hay muốn đốt trầm trong thời gian dài mà không phải thắp nhang nhiều lần.

Muốn xông trầm để tạo hương thơm trong thời gian dài cũng là lựa chọn thích hợp.

3. Kết Luận

Nhìn chung việc đốt nhang tạo khói thì không thể nào tránh khỏi các chất độc hại sinh ra từ khói, nhưng để giảm thiểu các chất độc hại từ nhang hóa chất, ta nên chọn những dòng sản phẩm nhang làm từ gỗ tự nhiên có dầu tạo mùi thơm.

Nhang trầm có rất nhiều dòng sản phẩm với rất nhiều giá thành, hãy lựa chọn chủng loại phù hợp với kinh tế của bạn, tất nhiên càng thơm thì càng mắc tiền.

Nếu muốn tạo không gian thơm tốt xung quanh, việc xông lò điện là phương pháp hữu hiệu và tốt nhất, không khói, chất lượng mùi tốt hơn và thời gian đốt cũng được lâu hơn rất nhiều.

Nếu tin dùng các bạn có thể ghé cửa hàng bán nhang trầm hương của Trầm Hương Việt để chọn mua trực tiếp. Hoặc có thể tham khảo trang https://tramhuongviet.com/nhang-tram-huong và đặt hàng.

Cửa hàng bán nhang trầm hương của Trầm Hương Việt hiện tại chỉ có tại thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi sẽ ship nhang trầm đến mọi miền tổ quốc để các bạn sử dụng.

Bình luận (0 bình luận)