Skip to main content
0909 966 771

Tinh dầu trầm hương ngày càng được sử dụng phổ biến

Cỡ chữ
Tinh dầu trầm hương ngày càng được sử dụng phổ biến trong đời sống của chúng ta. Bản chất của tinh dầu trầm hương là kểt tự và sàn lọc tinh dầu chứa trong gỗ cây trầm hương. Cây trầm hương hình thành từ cây Dó Bầu bị thương tổn và nhờ tác nhân hợp lý nó sẽ tạo nhựa dầu ngay chổ bị nhiễm hay còn gọi là trầm hương. Trầm hương được xử dụng nhiều vì mùi thơm ngọt sâu giúp cho tinh thần sản khoái cùng với nhiều công dụng trong việc chữa bệnh, điều tiếc và xua đuổi tà ma , những điều không may mắn. Dưới đây Trầm Hương Việt sẽ phân tích thật rõ cho mọi người thấy vì sao ngày càng nhiều người xử dụng tinh dầu trầm hương như vậy!

1. Tinh dầu là gì?

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật. Phương pháp khác để tách chiết tinh dầu là tách chiết dung môi.

Tinh dầu được ví như là nhựa sống của cây, vì vậy đã mang sức sống, năng lượng tinh khiết nhất của dược thảo từ thiên nhiên và mạnh hơn 50 -100 lần các loại dược thảo sấy khô (thảo mộc).

Hầu hết các loại tinh dầu đều trong, ngoại trừ vài loại tinh dầu như dầu cây trầm hương, hoắc hương, dầu cam, sả chanh thì đều có màu vàng hoặc hổ phách.

Tinh dầu được sử dụng trong sản xuất nước hoa, mỹ phẩm, sữa tắm, xà phòng, tạo hương vị cho đồ uống và thực phẩm.

2. Trầm hương là gì?

Trầm hương là một khối gỗ Dó nhiễm dầu trầm hương. Khối trầm hương đó là bao gồm gỗ và dầu chứa trong gỗ. Tuỳ theo mức độ nhiễm (tỷ lệ dầu chứa trong gỗ) mà giá trị khối trầm hương đó khác nhau.

nguyen lieu tram huong
Nguyên liệu trầm hương cao cấp dùng để chiết xuất tinh dầu trầm hương.

Để hiểu rõ hơn các bạn hãy tham khảo bài viết cụ thể về Trầm hương là gì ?

3. Tinh dầu trầm hương

Tinh dầu trầm hương là nhựa dầu trầm hương tinh khiết được rút ra từ những cây dó bầu nhiễm trầm hương. Vì lượng tinh dầu chứa trong gỗ cây trầm hương rất ít, nên cần phải có lượng lớn cây trầm hương để rút tinh dầu, nên giá thành của tinh dầu trầm hương rất đắt.

Tinh dầu trầm hương nguyên chất đã được sử dụng từ hàng ngàn năm trước để giảm stress, xua tan lo lắng, làm giảm đau, viêm … và cũng được sử dụng như một loại tinh dầu dùng để khuếch tán trong không khí, tạo mùi thơm.

Tinh dầu trầm hương nguyên chất thường được sử dụng cho tầng lớp thượng lưu, vua chúa ngày xưa và được sử dụng trong nhiều giáo phái tôn giáo, bởi sự quý hiếm của loại nguyên liệu này.

Hiện nay tinh dầu trầm hương đã được phổ biến hơn rất nhiều, nhưng vẫn thuộc dòng cao cấp với giá trị cao và đặc biệt hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe. 

Tinh dầu trầm hương nguyên chất được sử dụng từ xa xưa, trong rất nhiều trường hợp khác nhau, như người Ai Cập cổ đại thường sử dụng trong việc làm lễ cho các vị thần và là thành phần của mặt nạ trẻ hóa da.

Tinh dầu từ trầm hương còn được sử dụng để khử trùng, chống nhiễm khuẩn… cho các vết thương, ngoài nó còn được dùng để xua đuổi ta ma.

Đối với những người Do Thái thì xem đây là một tinh dầu có giá trị cao và là món quà của chúa Giê su ban tặng.

Bạn đang xem tại website Tramhuongviet.com .Hãy luôn quan tâm và đồng hành cùng Trầm Hương Việt. 

 Mọi thắc mắc hoặc góp ý hãy liên hệ với chúng tôi. Xin cảm ơn! 

Bình luận (0 bình luận)